Đăng lúc: 06:22 | Ngày 12/04/2019

10 công dụng hữu ích của muối ngoài tác dụng nêm nếm.

Những công đoạn đầu tiên của quy trình sản xuất muối đã xuất hiện 4.000 - 5.000 năm trước. Kể từ đó, muối là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mọi người đã nghĩ ra rất nhiều cách để sử dụng khoáng chất quý giá này ngoài việc dùng làm gia vị.

Nhiều người đã dành rất nhiều tâm huyết tìm ra cách sử dụng muối thường xuyên để có thể làm cho cuộc sống của chúng ta thêm tiện lợi, sạch sẽ và mới mẻ hơn nhờ làm sạch đơn giản từ muối.

1. Loại bỏ dầu mỡ từ nồi và chảo

1

 

Rắc 1 ít muối lên bề mặt dầu mỡ của nồi/chảo. Sau đó lấy một chiếc khăn bếp đơn giản và chà những chỗ bẩn cho đến khi chúng sạch. Cuối cùng, rửa chảo theo cách bạn thường làm.

2. Loại bỏ vết bẩn từ thớt gỗ

2

 

Rắc một ít muối lên bề mặt gỗ bẩn và chà xát với một nửa quả chanh. Để gỗ hấp thụ hỗn hợp và sau đó rửa bảng bằng nước máy như bình thường.

3. Loại bỏ cặn bẩn cho chai lọ, bình thủy tinh

3

 

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ màu sắc hoặc cặn bẩn của các loại đồ dùng bằng thủy tinh bằng muối thông thường. Làm dung dịch muối đậm đặc và đổ vào bình. Lắc đều và rửa bình lại bằng nước máy và dầu rửa/xà phòng theo cách thông thường.

4. Làm chất tẩy da chết tại nhà

4

 

Để tự tẩy tế bào chết, hãy lấy một ít muối và bơ (tỷ lệ 1: 2), trộn chúng và đắp lên mặt và mát xa với các chuyển động hình vòng tròn. Sẽ tốt hơn nếu bạn làm nóng bơ một chút để làm cho hỗn hợp này ấm lên. Khi kết thúc quy trình, rửa mặt và bôi kem dưỡng ẩm như bình thường.

5. Bảo vệ phô mai khỏi bị mốc

5

 

Để bảo vệ phô mai của bạn khỏi bị mốc, hãy bọc nó trong một miếng vải ngâm trong nước mặn. Bằng cách này, bạn sẽ tăng thời hạn sử dụng của phô mai thêm một vài ngày nữa.

  6. Làm sạch các đường nối gạch

6

 

Trộn 1/2 ly muối với 1 ít nước ấm và thêm chất tẩy rửa. Rửa toàn bộ bề mặt bằng dung dịch này, chú ý nhiều nhất đến các đường nối giữa các viên gạch bởi vì đây là nơi bẩn nhất.

7. Làm bồn ngâm chân

7

 

Để ngâm chân bằng nước muối như vậy, bạn cần 1-2 ly muối cho vào chiếc chậu hoặc dụng cụ ngâm chân chuyên dụng. Sau đó, bạn cần thêm một chút nước ấm và ngâm chân trong dung dịch cho đến khi nước nguội.

8. Tẩy rửa các vết ố do trà và cà phê bám vào cốc chén

8

 

Lấy 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh giấm, trộn chúng và cho dung dịch này vào cốc có vết trà hoặc cà phê. Đợi một vài giờ và sau đó rửa lại cốc chén như cách bình thường.

9. Loại bỏ vị đắng của cà phê

9

 

Để làm cho hương vị cà phê của bạn tốt hơn và loại bớt vị đắng tự nhiên, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên thêm một chút muối vào đồ uống.

10. Làm sạch và trắng ruột gối

10

 

Vỏ gối sẽ biến thành màu vàng, cũ kỹ theo thời gian, vì vậy bạn có thể được làm trắng một cách thực sự dễ dàng với muối.

Trộn 1 muỗng canh muối và 1/4 ly soda. Cho hỗn hợp vào một cái chậu với nước sôi và ngâm phần vải vỏ gối màu vàng trong dung dịch này trong một giờ. Nước nóng sẽ tẩy sạch hơn.

theo Trí Thức Trẻ Nguồn: soha.vn