Đăng lúc: 11:35 | Ngày 01/07/2020

4 tư thế yoga nam giới nên luyện tập thường xuyên

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra việc tập các tư thế yoga cho nam giới không chỉ dừng lại ở việc giúp giảm stress, khiến cơ thể dẻo dai hơn mà còn giúp cải thiện chất lượng cuộc sống ở phái mạnh.

Ngày nay có không ít đấng mày râu tìm đến các phòng tập yoga thay vì đến phòng gym. Rất nhiều cầu thủ bóng đá, huấn luận viên thể dục và những người đàn ông hiện đại khác đều đang tập yoga như một liệu pháp tuyệt vời cho sức khỏe.

Một trong những tác dụng của yoga có thể khiến bạn ngạc nhiên là những người đàn ông tập Yoga thường có hình thể đẹp hơn những người tập gym. Trái ngược với những lầm tưởng rằng những động tác của yoga quá nhẹ, không thể tác động đến những lớp cơ. Thật ra, khi kết hợp với hơi thở đều và sâu, yoga cũng đòi hỏi một thể lực dẻo dai để thực hiện những động tác cân bằng hay căng cơ. Vậy những tư thế yoga cho nam giới nào nên được luyện tập thường xuyên?

1. Tư thế đứa trẻ

Tư thế yoga cho nam giới này giúp tiết kiệm sức lực và năng lượng mất đi trong quá trình tập luyện. Tư thế đứa trẻ đặc biệt có lợi khi bạn đang chịu đựng những cơn đau trên cơ thể. Đặc biệt là các triệu chứng đau lưng, đau đầu gối.

Empty

Empty

Cách thực hiện:

- Quỳ gối rộng ngang vai, các đầu ngón chân chạm đất.

- Đặt trán trên sàn nhà.

- Đưa 2 tay về phía trước hoặc di chuyển bàn tay ra phía sau và đặt trên sàn, dọc theo cơ thể.

- Giữ tư thế này trong 15 phút và hít thở bằng mũi theo nhịp.

2. Tư thế trăng lưỡi liềm trên cao (High Lunge)

Đây là tư thế tuyệt vời cho những người thường xuyên đi bộ, chạy bộ. Nó giúp đôi chân nhanh chóng phục hồi sức mạnh và sự linh hoạt để điều chỉnh sự cân bằng nâng đỡ cơ thể. Nó cũng có hiệu quả trong việc kéo dài cơ bắp dưới chân.

Empty

Empty

Cách thực hiện:

- Chuẩn bị tư thế như một vận động viên đang chạy nước rút.

- Căn chỉnh tư thế để đầu gối trước vuông góc với mắt cá nhân và giữ yên tư thế.

- Đùi trước phẳng. Mông đặt thẳng hàng với đầu gối. Có thể lùi lại vài milimet để làm được điều này.

- Tập trung hơi thở vào phần lưng để phục hồi cơn đau và nâng tác dụng kéo dài cột sống.

- Luôn hóp bụng và hít thở sâu hết mức có thể. Cố gắng giữ tư thế trong khoảng 5 đến 20 nhịp thở. Đổi chân.

3. Tư thế trăng khuyết

Tương tự với tư thế trăng lưỡi liềm trên cao, nhưng tư thế này có sự tinh chỉnh sức mạnh tinh tế và cân bằng hơn trên khắp cơ thể. Nó khiến người tập phải gập sâu các cơ hông để có thêm sức mạnh và sự linh hoạt. Đồng thời, tư thế yoga trăng khuyết còn giúp bạn tăng cường và kéo dài đôi chân.

Empty

Empty

Cách thực hiện:

- Chắp 2 bàn tay lại và giơ cánh tay vươn thẳng trong không trung.

- Giữ thân và cột sống thẳng đứng, hóp bụng.

- Bước chân trái lên. Từ từ hạ người xuống trong khi tay vẫn vươn thẳng. Điều chỉnh cho đầu gối phía trước nằm ngang mông.

- Giữ tư thế trong 5-20 nhịp thở rồi đổi bên.

4. Yoga Squat (tư thế ngồi xổm)

Tư thế yoga squat này mang lại lợi ích to lớn trong việc phục hồi sự linh hoạt cho chân và đầu gối. Nó cũng giúp làm giảm triệu chứng táo bón.

Empty

Empty

Cách thực hiện:

- Đặt 2 bàn chân ngang vai. Hạ đầu gối sao cho mông của bạn xuống ở mức thấp nhất có thể nhưng không được chạm sàn.

- Giữ gót chân thăng bằng. Nếu bạn không làm được điều này, hãy thử đứng trên một chiếc khăn hoặc thảm yoga.

- Hai tay chấp lại như đang cầu nguyện. Khuỷu tay ấn vào đầu gối. Trong một biến thể khác, bạn có thể đặt 2 tay ra phía sau đầu rồi thả lỏng đầu, cằm và cổ họng.

Những tư thế yoga cho nam giới này sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất nếu bạn tập đều đặn 10 phút mỗi ngày, kết hợp với việc hít thở sâu. Sau 1 tháng, bạn sẽ ngạc nhiên với những biến đổi nhỏ trên cơ thể và những cải thiện đáng kể cho sức khỏe của chính mình.

Nguồn: phunuvietnam.vn