Đăng lúc: 10:08 | Ngày 21/05/2020

5 động tác tập với bóng Bosu cho bụng phẳng lỳ, nổi cơ 6 múi

Bosu là một loại bóng cao su đặc thù trong việc tập hình thể. Hãy thử thực hiện những động tác dưới đây với bóng Bosu để có cơ bụng đẹp, săn chắc…
unnamed

 

Không giống với bóng cao su dạng tròn cũng thường có tại các phòng tập thể hình, bóng Bosu có thiết kế đặc biệt hơn khi chỉ có một nửa. Nửa hình cầu là phần cao su, trong khi phần còn lại gần như phẳng, đặt cố định trên sàn được.

Các bài tập với bóng Bosu ngoài tác dụng cơ bản như đốt mỡ thừa còn giúp bạn giữ thăng bằng tốt hơn. Có nhiều cách để tập với loại bóng tuyệt vời này. Chúng tôi giới thiệu 5 động tác cơ bản nhất để bạn luyện vòng 2, giúp bạn có cơ bụng, đốt mỡ thừa để bụng phẳng lỳ đẹp mắt.

CÁCH TẬP

1. Leo núi

Empty

 

Động tác Mountain Climbers này mô phỏng việc bạn đang leo núi, giúp bạn đốt mỡ thừa rất hiệu quả với cường độ đá chân tốc độ cao.

Lật ngược bóng, chống hai tay lên phần phẳng của bóng, giữ thăng bằng, không để bóng chòng chành, siết cơ bụng thật chặt, hít thở đều, đá gối lên tục về phía trước.

2. Chống khuỷu tay

Empty

 

Đây là biến thể của động tác plank khuỷu tay quen thuộc. Để bóng ở trạng thái nằm, chống hai khuỷu tay lên bóng, siết chặt cơ bụng, lần lượt với tay ra phía trước, chạm tay lên sàn rồi đưa về vị trí cũ.

3. Plank đá chân lên xuống

Empty

 

Để bóng trên sàn, quay người ngược lại, đưa hai mũi chân lên bóng, hai tay chống trên sàn như tư thế plank cao tay, lần lượt đưa hai chân xuống sàn sang hai bên rồi lại đưa chân lên bóng. Nhớ siết chặt cơ bụng trong quá trình tập.

4. Gập bụng

Empty

 

Để bóng ở trạng thái bình thường, quay lưng lại, dựa lưng lên bóng, mông gần chạm sàn. Hai tay để sau đầu, từ từ gập bụng, nhớ hít vào khi thả lưng và thở ra khi gập bụng.

5. Plank một bên

Empty

 

Để bóng ở trạng thái bình thường, nghiêng người chống một khuỷu tay lên bóng, tay còn lại giơ lên trời, tạo cho cơ thể thành một đường thẳng với phần cơ liên sườn căng. Giữ ở tư thế này 30 giây rồi đổi bên.

Nguồn: ebthethao.vn