Đăng lúc: 08:51 | Ngày 15/12/2018

Ăn an toàn, ăn sạch lại không mất nhiều thời gian với những bí quyết eat clean.

Không chỉ giảm cân, chế độ ăn Eat Clean còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, việc đi chợ mua đồ lại khiến nhiều người khá bối rối. Hay tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây nhé.

Eat Clean (hay Clean Eating) dạo gần đây đã trở thành từ khóa hot được tìm kiếm nhiều trên các trang web và được nhiều người áp dụng. Eat Clean được hiểu với đúng nghĩa là "ăn sạch" hay người dùng ăn 1 chế độ ăn lành mạnh với tôn chỉ: "Hãy ăn thức ăn dưới dạng nguyên thủy nhất của nó".

1

 

Tuy hiểu về chế độ ăn Eat Clean, nhưng nhiều người vẫn bối rối và gặp khó khăn trong việc đi chợ mua đồ chuẩn bị cho các bữa ăn theo chế độ này. Trong khi cuộc sống bận rộn lại khiến chúng ta không thể đi chợ mỗi ngày được, thì nên lựa chọn thực phẩm như thế nào, mua những gì? 

2

 

Ưu điểm của chế độ ăn Eat Clean là không có sự thay đổi dinh dưỡng đột ngột gây hại cho sức khỏe. Chúng mình sẽ vẫn ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng như chất béo, vitamin, đạm, bột... Điều khác biệt là việc chế biến thực phẩm sẽ đơn giản như luộc, hấp, giúp bạn hạn chế tiêu thụ các thực phẩm nấu nướng quá kỹ, quá cầu kỳ... hay gây hại cho sức khỏe.

3

 

Từ việc lựa chọn ra thực đơn, các bạn sẽ cần thay đổi một chút bởi không phải lúc nào ở Việt Nam cũng có đầy đủ các nguyên liệu như trong hướng dẫn. Chúng mình có thể thay đổi bằng các thực phẩm tương tự, miễn sao có lượng calo tương đương.

4

 

Dưới đây là một ví dụ về thực đơn Eat Clean trong 3 ngày:

5

 

Tổng kết:

Khi có thực đơn rồi, hãy tổng hợp lại các nguyên liệu cần mua để đi chợ một lượt.

2

 

*Các lưu ý khi đi chợ mua đồ Eat Clean:  

- Vì không có nhiều thời gian để đi chợ, chỉ có thể đi 2 - 3 ngày 1 lần thì bạn nên chọn các thực phẩm giữ được lâu trong tủ lạnh như cà rốt, bí đao... Các loại thực phẩm nhanh hỏng thì nên dùng trong các bữa ăn đầu tiên, tránh để lâu vì sẽ gây hại cho sức khoẻ.

- Khi sắp xếp các bữa ăn, từ một nguyên liệu giống nhau, hãy xếp các bữa xa nhất có thể để không bị trùng món, tránh gây nhàm chán.

- Cũng từ một nguyên liệu, bạn có thể biến tấu thành các món khác nhau để bữa ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

- Nguyên tắc khi đi chợ: mua từ những nguyên liệu chính, đắt tiền như thịt cá rồi đến rau, củ, quả, sau đó mới đến các loại gia vị.

NGỌC ÁNH, KINGPRO Nguồn: kenh14.vn