Đăng lúc: 09:50 | Ngày 21/12/2018

Ca sĩ Phạm Thu Hà và ca sĩ Quang Dũng hoà giọng những bài nhạc Thánh kinh điển ở Nhà thờ Lớn.

Dù không phải là dân công giáo nhưng với chất giọng tuyệt vời cực kỳ phù hợp với những bài Thánh ca, ca sĩ Phạm Thu Hà đã được Giáo xứ chính toà Hà Nội chọn tham gia chương trình ca hoà nhạc mừng lễ Giáng sinh 2018 diễn ra vào tối 20-12.
3

 

 Hà Nội đang trong mùa đông rét buốt thiếu lý tưởng để các ca sĩ có thể bộc lộ được chất giọng tốt nhất của mình. Nhưng với niềm tự hào khi được Giáo xứ Chính toà Hà Nội mời biểu diễn trong đêm Ca hoà nhạc Giáng sinh tối 20/12, ca sĩ Phạm Thu Hà và Quang Dũng như được tiếp thêm sự thăng hoa, hứng khởi để 2 ca sĩ có những phút giây biểu diễn xuất thần mang đến cho khán giả không khí Giáng sinh tràn ngập thánh đường của Nhà thờ Lớn.

1

Ca sĩ Phạm Thu hà và ca sĩ Quang Dũng vinh dự được biểu diễn trong đêm Ca hoà nhạc Giáng sinh ở Nhà thờ Lớn Hà Nội.

Để có được buổi biểu diễn thành công này, các ca sĩ, và thành viên của dàn nhạc đã phải tập luyện nhiều tuần trước buổi biểu diễn trong không khí giá rét của ngày đông Hà Nội. Dù vậy, sự đồng lòng và quyết tâm cống hiến một concert đẳng cấp và thiêng liêng nơi thánh đường Nhà thờ như mang đến cho các ca sĩ và thành viên dàn nhạc một ngọn lửa của nhiệt huyết. 

Ca sĩ Phạm Thu Hà biểu diễn tác phẩm "mùa đông năm ấy" trong đêm nhạc Giáng sinh.

Với sự chỉ đạo của nhạc trưởng Nguyễn Khắc Thành đảm nhận trọng trách giám đốc âm nhạc và chỉ huy dàn nhạc thính phòng Đồng Quang Vinh. Các nghệ sĩ, ca đoàn đã gửi đến cho 800 khán giả một giờ thưởng thức âm nhạc trọn vẹn với những bản nhạc Thánh kinh điển dành cho mùa Giáng sinh.

4

Ca sĩ Phạm Thu Hà cất cao giọng hoạ mi cùng với dàn đồng ca hợp xướng. 

Đức Giám mục Lozenro Chu Văn Minh đã có những chia sẻ gửi đến ê kíp thực hiện chương trình, cộng đoàn và công chúng về ý nghĩa đêm nhạc: “Những rung động tâm hồn của ca sĩ nhạc sĩ là niềm vui qua tiếng hát lời ca, hợp với ca đoàn cùng dâng lên Thiên Chúa lời ca ngợi, lời vui mừng. Những lời này không chỉ dành trong cộng đoàn chúng ta mà toàn thế giới và cùng dâng lời ca lên Chúa với buổi hoan ca Giáng sinh”

5

Không khí Giáng sinh tràn ngập không gian của Nhà thờ Lớn sau những tác phẩm nhạc Thánh kinh điển.

“Cá nhân con được tự hào và vinh dự khi là ca sĩ đầu tiên ngoại đạo hát mừng Giáng sinh trong không gian này. Con ngoại đạo nhưng mẹ con là con Thiên Chúa. Những bản Thánh ca thuở bé con theo mẹ nghe ở nhà thờ đã nuôi dưỡng tâm hồn con; từ bé con ước mơ được hát thánh ca ở thánh đường, nhưng con nghĩ đó là ước mơ không bao giờ có được. Con cám ơn Đức Cha, cộng đoàn và mọi người đã cho con một không gian này hôm nay…”.- Ca sĩ Phạm Thu Hà xúc động chia sẻ.

Đêm ca hoà nhạc giáng sinh này là sự nỗ lực của Giáo xứ chính toà và các nghệ sỹ muốn gửi đến cho các giáo dân và những ai yêu âm nhạc nên đã không bán vé mà mở cửa tự do chào đón công chúng. Đêm Ca Hoà nhạc Giáng sinh đã mang lại không khí và tiêu chuẩn thưởng thức nghệ thuật hiếm có cho công chúng yêu nhạc nói chung và các tác phẩm Thánh ca nói riêng.

Một số hình ảnh của đêm Ca Hoà nhạc Giáng sinh:

6

Ca sĩ Phạm Thu Hà cùng nhạc trưởng Đồng Quang Vinh.

7

Không gian sang trọng nhưng cũng đầy ấm cúng của Thánh đường Nhà thờ Lớn. 

8

2 ca sĩ song ca tác phẩm Thánh ca Dâng mẹ của cố linh mục, nhạc sĩ Hoài Đức 

TN Nguồn: khoevadep.com.vn