Đăng lúc: 07:00 | Ngày 22/02/2018

Chiếc bánh pizza có giá hơn 45 triệu đồng thật sự có nguyên liệu đẳng cấp gì bên trong?

Không chỉ sử dụng nguyên liệu cực kỳ đắt đỏ mà chiếc bánh pizza này còn được trang trí sang trọng đến không ngờ.

 Pizza là thức ăn nhanh được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới ưa chuộng bởi độ ngon lạ miệng và giá thành tương đối hợp lý. Thế nhưng, nếu trước mặt bạn là chiếc bánh pizza trị giá 2000 USD (khoảng 45 triệu đồng) thì bạn có đủ can đảm bỏ tiền ra để thưởng thức.

1

 

Khi biết giá chiếc bánh pizza này là 2000 USD thì phần lớn mọi người đều không tin, tuy nhiên đây lại là chiếc bánh có thật bởi nó được một nhà hàng có tên là Industry Kitchen ở New York đưa vào thực đơn. Và do độ cầu kỳ của món ăn này nên trên thực đơn ngoài giá tiền là 2000 USD thì cũng ghi chú thêm là nên đặt trước 48 giờ để đầu bếp có thời gian chuẩn bị chu đáo.

2

 

Chiếc bánh pizza này có giá thành đắt đỏ là do các nguyên liệu làm nên bánh đều có chất lượng hảo hạng, thậm chí rất khó để tìm mua. Từ bột làm bánh đến phô mai hoặc các topping bên trên cũng đều là cực phẩm khiến không ít người kinh ngạc khi được chứng kiến cận cảnh đầu bếp làm bánh.Đầu tiên là phần bột làm bánh. Bột bánh pizza ở đây là bột được pha trộn với mật mực nên bánh có màu đen xì rất đặc biệt. Sau đó, bánh sẽ được phủ một lớp dày phô mai Stilton có nguồn gốc từ nước Anh.

3

 

4

 

Và thay vì sử dụng các loại xúc xích thông thường thì món pizza 2000 USD này sử dụng loại pate gan ngỗng béo đến từ Pháp khiến món ăn càng được nâng tầm đẳng cấp hơn hẳn.

5

 

Tiếp theo, phần đắt giá nhất của chiếc bánh pizza 2000 USD này chính là lớp vàng phủ bên trên. Người thợ làm bánh không chỉ sử dụng các mảnh vàng lá ăn được bao phủ toàn bộ bề mặt bánh mà sau đó, họ còn rắc thêm bột vàng 24k đầy bên trên mặt bánh.

6

 

Chưa dừng lại ở đó, chiếc bánh pizza này còn được cho thêm nhiều topping đẳng cấp như nấm cục truffle nổi tiếng của Pháp hoặc trứng cá Caviar loại Ossetra cực kỳ đắt đỏ từ vùng biển Caspian. Chỉ 2 nguyên liệu đắt tiền này thôi là cũng đủ cho khách hàng biết được mức giá 2000 USD cho chiếc bánh pizza là không có gì khó hiểu.

7

 

8

 

Cuối cùng, để chiếc bánh pizza trở nên đẹp mắt và sang trọng hơn thì người làm bánh sẽ cho lên thêm các cánh hoa khô ăn được. Chính những cánh hoa màu sắc cổ điển như vàng, tím… này đã cực kỳ nổi bật trên nền vàng 24k phủ bên trên bánh khiến chiếc bánh trông đẳng cấp hơn rất nhiều.

9

 

Cũng áp dụng cách làm bánh pizza thông thường nhưng giá trị của chiếc bánh pizza 2000 USD này nằm ở nguyên liệu làm nên chúng. Với các nguyên liệu đắt đỏ và đẳng cấp ngoài sức tưởng tượng thế này thì hương vị của chiếc bánh này bảo đảm bất cứ thực khách nào cũng đều cảm thấy hài lòng.

10

 

11

 

12

 

13

 

Như vậy, sau khi biết các nguyên liệu dùng để làm nên chiếc bánh pizza đắt kỷ lục này thì chắc chắn nhiều người sẽ không còn quá ngạc nhiên với mức giá mà nhà hàng đã đưa ra. Đó là lý do vì sao chiếc bánh pizza đắt đỏ này vẫn có người đặt ăn và hiển nhiên món pizza này vẫn nằm chễm chệ trên thực đơn của nhà hàng. Mặc dù vậy, mỗi ngày, chiếc bánh này đều gây không ít tò mò cho các vị khách chưa được dịp nếm thử.

Nguồn: Insider Nguồn: tiin.vn