Đăng lúc: 08:05 | Ngày 11/02/2019

Đốt mỡ thừa và giảm nguy cơ đau tim chỉ với 15 phút mỗi ngày cùng 3 động tác đơn giản.

Kỳ nghỉ Tết kéo dài có nguy cơ làm cho chúng ta bị tăng cân không kiểm soát, stress, căng thẳng, thậm chí dẫn đến các tình trạng bệnh lý nguy hiểm như nhồi máu cơ tim.

Sau đây là những gợi ý của chuyên gia về một số bài tập tuy đơn giản nhưng đã được chứng minh rất hiệu quả vì huy động được sự tham gia của hầu hết các cơ bắp trong cơ thể. Đặc biệt là có thể thực hiện các bài tập này ở bất kỳ đâu mà không cần sử dụng thiết bị gì.

Bài tập số 1: Chống đẩy

Empty

 

 Công dụng: Làm mạnh cơ hai tay và thân trên.

Cách thực hiện: Bạn nằm sấp, hai lòng bàn tay đặt trên sàn nhà, khớp khuỷu duỗi thẳng, hai chân duỗi thẳng, các ngón chân tựa trên sàn, khoảng cách giữa hai tay rộng bằng vai, cố gắng giữ cho cổ và thân mình luôn thẳng. 

Từ từ gập khuỷu hạ thấp thân mình xuống sàn cho đến khi ngực gần chạm sàn và hít vào. Chú ý phải gồng cơ để chống lại trọng lực sao cho thân mình hạ xuống từ từ. Duỗi thẳng hai khuỷu đẩy thân mình lên trở về tư thế ban đầu và thở ra.

Thực hiện khoảng 2-4 hiệp, mỗi hiệp khoảng 10-15 lần hoặc cho đến khi mỏi tối đa. 

Nghỉ 1-2 phút giữa các hiệp.

Bài tập số 2: Nằm gập bụng

Empty

 

 Công dụng: Làm mạnh cơ bụng.

Cách thực hiện: Bạn nằm ngửa, hai gối gập, hai bàn chân đặt song song trên mặt sàn. Hai bàn tay đan chéo vào nhau đặt sau đầu. 

Hít vào, cúi cổ và nâng thân mình khỏi mặt sàn, giữ vài giây sau đó từ từ hạ thân mình xuống trở về tư thế ban đầu và thở ra.

Thực hiện khoảng 2-4 hiệp, mỗi hiệp khoảng 10-15 lần hoặc cho đến khi mỏi tối đa. 

Nghỉ 1-2 phút giữa các hiệp.

Bài tập số 3: Tư thế rắn hổ mang

Empty

 

 Công dụng: Kéo dãn và làm mạnh cơ cổ và cơ lưng.

Cách thực hiện: Bạn nằm sấp trên sàn, hai lòng bàn tay đặt song song trên mặt sàn, khoảng cách hai tay rộng bằng vai, hai chân duỗi thẳng. 

Từ từ duỗi thẳng hai khuỷu nâng thân mình lên, ưỡn cổ và lưng ra sau tối đa (nếu bạn thấy khó thở thì bớt lại một chút). 

Giữ yên tư thế trong khoảng 1 phút hoặc lâu nhất có thể. Từ từ hạ thân mình xuống trở lại tư thế ban đầu.                      

Thực hiện 1-2 lần trong một buổi tập.

Chúc các bạn tập luyện tốt để có một kỳ nghỉ vui tươi, khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.

THEO TRÍ THỨC TRẺ Nguồn: afamily.vn