Đăng lúc: 14:30 | Ngày 24/08/2015

Chống trộm xe máy bằng điện thoại, tuyệt chiêu chị em nên biết

Tại bất cứ nơi nào, chủ phương tiện vẫn luôn theo dõi được vị trí và hành trình di chuyển của xe qua chiếc điện thoại của mình.

Thời gian qua, do xe máy bị mất trộm khá nhiều và phổ biến, nên những dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho vấn đề này được chú ý, quan tâm khá nhiều. Ngoài các thiết bị chống trộm cố định, phát tiếng kêu hay khóa cổ, khóa càng thì mới đây còn có cả dịch vụ chống trộm nhờ vào chiếc điện thoại

Đầu tiên phải kể đến, đó là khóa chống trộm xe máy bằng điện thoại di động khi lắp vào xe sẽ gắn kèm một sim trong thiết bị nằm trong xe và 1 remote đính kèm. Chủ xe có thể dùng remote để điều khiển khóa, mở, tắt máy trong cự ly gần... bên cạnh sử dụng remote quý khách có thể dùng chính điện thoại của mình đang sử dụng(bất kỳ điện thoại nào cũng sử dụng được) để điều khiển các chức năng trong xe như: khóa xe, mở xe, tắt máy xe(bất cứ ở đâu có sóng điện thoại là có thể tắt máy xe). Cách điều khiển là gọi vào số sim trong xe nhập đúng mật mã là có thể điều khiển theo hướng dẫn đã được lập trình bằng tiếng việt trong xe.

Mô tả ảnh.
Phương thức hoạt động của một hệ thống giám sát

Tiếp đến là dịch vụ chống trộm nhờ định vị GPS. Dịch vụ này được trang bị các tính năng liên quan đến hoạt động ngắt nguồn của xe, cảnh báo bằng còi báo động, thông báo (gọi điện, gửi tin nhắn) đến chủ xe để ngăn chặn kẻ gian tác động đến chiếc xe được bảo vệ. Hệ thống hoạt động ngăn chặn trong toàn bộ các trường hợp lấy trộm chìa khóa xe, làm giả chìa, phá khóa... cho đến những nỗ lực cắt phá thiết bị bảo vệ. 

Lớp bảo vệ thứ hai kết hợp mạng viễn thông và hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để ngăn chặn hành vi phạm tội, bao gồm ra lệnh điều khiển tắt máy từ xa, xác định vị trí phục vụ công tác điều tra, tìm kiếm... Qua đó, khách hàng dễ dàng xác định được vị trí của xe nhanh chóng trong trường hợp bị mất cắp thông qua bất kỳ thiết bị nào truy cập được vào Internet, như điện thoại, máy tính bảng, máy tính.

"Độc chiêu" để không bị trộm IC trên xe Lead, SCR
(Chơi công nghệ) - (Phunutoday) - IC trên xe Lead, SCR bị nhiều tên trộm săn lùng vì dễ lấy, giá cao... Chỉ vài chiêu đơn giản dưới đây bạn có thể bảo vệ an toàn cho IC.
Mẹo phân biệt điện thoại chính hãng và xách tay
Mẹo phân biệt điện thoại chính hãng và xách tay
(Chơi công nghệ) - (Phunutoday) - Hiện nay, smartphone trên thị trường khá nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt để tránh mua phải điện thoại không vừa ý.

Kim Khánh (TH)