Đăng lúc: 13:05 | Ngày 13/06/2018

Mẹo giúp bạn có thêm quyết tâm để dậy sớm và tập luyện mỗi ngày.

Ai cũng biết việc dậy sớm tập luyện xây dựng hình thể có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc thức dậy từ 6h hoặc sớm hơn để vận động không phải điều đơn giản. Với những mẹo Khỏe và đẹp gợi ý dưới đây có thể giúp bạn phần nào đó tìm được động lực để nhảy dậy khỏi giường mỗi sáng.
1

1. Bắt đầu bằng các bài tập ngắn: Việc tập thể dục không nhất thiết phải kéo dài đến cả tiếng đồng hồ với nhiều bài tập phức tạp. Bạn chỉ cần 10 phút thực hiện các bài tập cardio cường độ cao, như đạp xe, chạy hay bơi. Do đó, thay vì chọn chương trình tập dài, bạn hãy bắt đầu bằng các bài tập ngắn để có thêm động lực. 

2

2. Tự hỏi mình muốn có một ngày như thế nào: Tập thể dục vào buổi sáng tạo ra lượng endorphin và dopamine lớn, giúp bạn có tâm trạng tốt hơn và có tư duy thông suốt trong cả ngày. 

3

3. Chọn môn khiến bản thân hứng thú: Nếu bạn muốn nâng tạ cho ngày mới sung sức, hãy thực hiện nó nhưng nếu bạn chỉ muốn các động tác hít đất, hít xà thì cũng đừng ngại thực hiện bởi vì ý nghĩ thức dậy để tập luyện môn thể thao mình yêu thích cũng là động lực tốt cho bạn.

4

 4. Đặt ra các mục tiêu nhỏ: Tất nhiên, bạn có thể đặt ra mục tiêu lâu dài như giảm 5 kg hay bụng 6 múi. Tuy nhiên, bạn nên đề ra các mục tiêu nhỏ hơn cho từng tuần, thậm chí là từng ngày. Buổi tối, bạn có thể lên kế hoạch cho sáng hôm sau, ví dụ xem các video động tác, bài tập dự định sẽ thực hiện. Hãy dán giấy nhớ ở đầu giường để chúng nhắc nhở bạn cần làm gì ngay khi tỉnh dậy.

5

5. Cố gắng duy trì ít nhất 14 ngày: Khi có thể duy trì 14 ngày, việc tập thể dục sẽ trở thành thói quen và khiến bạn không còn cảm thấy khó khăn. 

6

6. Phân biệt nguyên nhân và lý do: Những người có động lực tập luyện sẽ có nguyên nhân khiến mình không thể tập, nhưng không cố tìm lý do. Nguyên nhân là điều nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, như bị thương hay phải ra sân bay sớm. Những điều như “quá mệt, quá bận, ngày mai sẽ tập” đều là các lý do mà bạn có thể thay đổi. 

7

7. Tìm động lực: Muốn có thể ra khỏi giường lúc 6h sáng để tập thể dục, bạn cần có động lực thích hợp. Dù là để giảm cân, mặc váy chiết eo hay cải thiện tâm trạng, động lực đó cần phải có vị trí quan trọng đối với bạn. 

Hải Đăng Nguồn: news.zing.vn