Đăng lúc: 20:00 | Ngày 08/08/2015

Mối nguy hại chết người do ăn chuối tiêu

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời của chuối, nó còn có thể gây hại cho sức khỏe.
chuối tiêu
 

Gây đau đầu

Trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não, dễ gây ra cho bạn những cơn đau đầu nếu ăn quá nhiều. Đặc biệt, trong chuối chín có lượng các chất này cao hơn nên tốt nhất, bạn đừng nên để chuối quá lâu hoặc ăn chuối quá chín.

Làm cơ thể mệt mỏi

Chuối là loại trái cây bổ dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều lại không hề tốt. Nguyên do vì lượng magie có trong chuối nếu nạp nhiều vào cơ thể có thể gây ra ngộ độc magie với biểu hiện bên ngoài là tình trạng mệt mỏi, ốm yếu và tiêu chảy. Bạn chỉ nên ăn chuối với lượng vừa phải để magie giúp thư giãn các cơ bắp trong cơ thể.

Gây buồn nôn, mạch đập chậm

Một quả chuối chứa 400mg kali, trong khi đó cơ thể cần bổ sung 4.700mg kali mỗi ngày. Do vậy, bạn đừng ăn quá nhiều chuối một lúc để tránh tình trạng tăng kali trong máu, có thể làm cho nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn, thậm chí làm tim ngừng đập. Tốt nhất, bạn nên ăn chỉ từ 2 – 3 quả chuối mỗi ngày sẽ cung cấp đủ kali để điều hòa các mô cơ bắp, tăng quá trình tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể.

Do đó cần ăn chuối ở mức độ vừa phải. Nhà dinh dưỡng học Flores cho biết, bệnh nhân bị đau đầu cần hạn chế ăn chuối bởi "các axit amin trong chuối làm giãn các mạch máu." , chuối chín có chứa nhiều các axit amin hơn chuối xanh. Ngoài ra một “tác hại” được tìm thấy trên chuối là nó có thể gây buồn ngủ khi ăn quá nhiều do có chất tryptophan. Magiê có nhiều trong chuối có tác dụng giãn các cơ bắp – nhưng nó lại trở thành phản tác dụng nếu đang mệt mỏi, lơ mơ.

Ăn chuối trở nên nguy hiểm nếu bạn ăn quá nhiều. Bộ Nông nghiệp MỸ khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên ăn khoảng 2 quả chuối mỗi ngày, nếu nạp vào cơ thể hàng chục quả chuối sẽ gây ra tình trạng rối loạn vitamin và khoáng chất trong cơ thể.

Thực hư ăn nhiều đậu phụ sẽ mắc sỏi thận?
Thực hư ăn nhiều đậu phụ sẽ mắc sỏi thận?
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Để phòng ngừa sỏi thận các chuyên gia khuyến cáo, người dân cần ăn uống đầy đủ dinh dưỡng; hạn chế ăn mặn...

Thanh Lê