Đăng lúc: 06:30 | Ngày 10/05/2018

Nếu bạn đốt mãi không hết mỡ bụng thì hãy xem nguyên nhân và thực hiện các động tác chuyên biệt.

Giảm mỡ bụng dưới là hành trình gian khổ bởi vì đốt mỡ đã khó mà nó lại dễ dàng tích mỡ. Nếu muốn có cơ bụng rắn chắc thì trước tiên bạn nên điều chỉnh lại thói quen ăn uống và sinh hoạt như Khoẻ và đẹp khuyến cáo. Sau đó, hãy tập các động tác chuyên biệt để xử lý mỡ bụng dưới.
5

 

Nguyên nhân tạo ra mỡ bụng dưới

Thiếu magie

1

 

Magie đóng vai trò quan trọng cung cấp nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể và nó có khả năng giảm mỡ bụng hiệu quả bằng cách phân huỷ chất béo từ nơi nó đang được tích trữ. Bạn nên cung cấp thực phẩm giàu Magie, hãy dùng thêm các loại như rau ngót, cải xanh, rau mùng tơi... Ngoài ra, trong thịt, sữa, đậu tương, lạc, đậu xanh, khoai lang, trong một số trái cây như chuối, quả bơ, quả mơ khô và nước khoáng…

Tập luyện chưa phù hợp.

56

 

Đừng bỏ phí công sức tập luyện, thời gian và tiền bạc mà vẫn không hiệu quả chỉ vì không tìm hiểu cách tập thể hình dẫn đến tập sai cách trong thời gian dài. Nhiều người lầm tưởng cứ tập carido sẽ mang lại hiệu quả cao nhất, nên cứ chăm chú tập mãi các bài tập quen thuộc mà không thay đổi đa dạng và thách thức bản thân các ở các tập nâng cao hơn. Ngoài chạy bộ bạn có thể đi xe đạp, chống đẩy, gập bụng.

Không ngủ đủ.

1

 

Ngủ không đủ giấc là nguyên nhân dẫn đến mỡ bụng đeo bám dai dẳng trên cơ thể bạn. Bởi khi ngủ ít, sẽ làm tăng hormone kích sự thèm ăn, cơ thể bạn sẽ cần nạp nhiều năng lượng hơn để bù đắp trạng thái đang mệt mỏi. Hãy thay đổi đồng hồ sinh học ngay từ bây giờ, bằng cách ý thức giữ gìn sức khoẻ và cơ thể. Mỗi ngày bạn nên ngủ 8h/ngày sẽ giúp tinh thần minh mẫn và bảo vệ cơ thể tốt nhất.

Những bài tập chuyên biệt xử lý mỡ bụng dưới.

Động tác burpee

2

 

Bài tập bụng bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai và hạ người xuống về tư thế Squat, hai tay chống trên sàn, gót chân hơi nhấc lên

Tiếp đến nhún nhẹ và búng hai chân về sau, về tư thế hít đất với hai tay thẳng.

Sau đó thực hiện 1 lần hít đất.

Thu 2 chân lại về tư thế nhảy ếch. Khi vừa thu chân lại thì nhảy lên cao hết mức có thể

Bài tập bụng side plank up

3

 

Nằm nghiêng 1 bên sang trái, trụ bằng khuỷu tay trái, cánh tay hướng qua phải. Chân phải đặt lên chân trái, tay phải đặt dọc thân người.

Nâng hông lên cao, càng cao càng tốt, giữ 1 giây ở vị trí cao nhất.

Từ từ hạ xuống vị trí ban đầu.

Thực hiện 3 hiệp mỗi hiệp 10 lần mỗi bên.

Bài tập bụng bycicle cruncher

4

 

 Bắt đầu với tư thế nằm thẳng lưng, hai tay đặt sau đầu.

Hông, vai và mông của bạn sẽ nâng cao hơn so với lưng.

Hãy sử dụng cơ bụng để nâng đầu gối lên một góc 45 độ.

Nâng đầu gối thay phiên nhau để tạo thành động tác như bạn đang đạp xe đạp.

Sau cùng nâng vai trái chạm vào chân phải và ngược lại.

Lặp lại động tác này từ 12-16 lần

Phong Trương Nguồn: ufcgym.com.vn