Đăng lúc: 05:53 | Ngày 27/06/2019

Những bài tập thể hình để vào vai Lý Tiểu long trong Once Upon A Time in Hollywood của Mike Moh

Mike Moh, người mới đây đã đảm nhận vai diễn huyền thoại võ thuật Bruce Lee trong bộ phim mới nhất của đạo diễn Quentin Taratino – Once Upon A Time in Hollywood, đã có những chia sẻ đầy chi tiết về việc luyện tập thể hình ra sao để chuẩn bị cho vai diễn của mình

 Mike Moh đã bắt đầu luyện tập thể hình và võ thuật từ những ngày còn niên thiếu sau khi xem các bộ phim như Ninja Rùa, Năm anh em siêu nhân (Power Rangers) và tất nhiên là cả những bộ phim của Lý Tiểu Long (Bruce Lee). Hai thập kỷ sau, anh đã đạt được đai đen đẳng 5 trong Taekwondo và được đảm nhiệm vai Bruce Lee trong bộ phim mới nhất của đạo diễn quái kiệt Quentin Tarantino, Once Upon a Time in Hollywood.

1

 

Không dễ dàng gì để vào được vai của một huyền thoại trên màn ảnh và cả đời thực. Moh đã nhận được cuộc gọi mời thử vai cho nhân vật Bruce Lee và chỉ có ba tháng để chuẩn bị. “Tôi đã đã phải tìm hiểu kỹ vai diễn này, không chỉ là tính cách mà còn là lời ăn tiếng nói và cách luyện tập của ông ấy”, Mike Moh chia sẻ với bài phỏng vấn.

Để trở thành một Bruce Lee thực thụ, Moh đã không nhờ đến những huấn luyện viên tập thể hình riêng. Thay vào đó anh đã tự tổng các kỹ thuật luyện võ của Lee và sửa đổi chúng để thành các bài tập cho riêng mình dựa trên nền tảng của huyền thoại võ thuật.

Đương thời, Lee cũng là một fan hâm mộ lớn của bộ môn Quyền Anh. Vì thế Moh cũng đã bắt đầu bài luyện tập thể hình của mình với phương pháp mà các đấu sĩ quyền anh vẫn hay áp dụng đó là nhảy dây. “Nhảy dây sẽ làm cho dây thần kinh, cơ bắp và các khớp xương của bạn nóng lên. Việc này cũng giúp cân chỉnh thời gian cũng như giúp luyện tập cho các động tác chân”, Mike Moh cho biết.

2

Diễn viên Mike Moh trong bộ phim Street Fighter 

Việc tiếp theo chúng ta cần quan tâm đó là hít đất. Huyền thoại võ thuật gốc Trung Hoa đã rất nổi tiếng với những cái hít đất đầy mạnh mẽ chỉ với một ngón tay của mình. Mặc dù Mike Moh đã không luyện tập hít đất bằng cách đặc biệt này của Bruce Lee. Thay vào đấy, anh đã luyện các bài tập thể hình như hít đất căn bản, archer pushups (hít đất kiểu bắn cung) và Superman pushups (hít đất theo kiểu Superman).

3

Huyền thoại Bruce Lee cùng động tác hít đất bằng một ngón tay đỉnh cao của mình 

Các bài luyện tập cơ bụng từ v sit cho đến dragon flags của Bruce Lee cũng đã trở thành huyền thoại. Moh đã sẵn sàng cho màn thể hiện các động tác này bằng các thực hiện các động tác này với đôi chân treo ngược và bài tập thể hình windshield wipers. Moh hoàn thiện bài tập cùng những cú đấm đá được mài dũa bởi kĩ năng võ thuật sắc bén và quan trọng hơn hết là phải thực hiện nó trong tầm kiểm soát mạnh mẽ.

Và đi kèm sức mạnh là khả năng kiểm soát lực của những động tác tấn công để không làm tổn thương bạn diễn của mình. “Để quay phim, mọi người phải đảm bảo rằng tôi không chỉ phải trông mạnh mẽ mà còn phải nhanh nhẹn như Bruce Lee và kiểm soát một trăm phần công lực của mình.” Anh nói thêm “Điều cuối cùng mà tôi muốn làm đó chính là làm gãy xương sườn của quý ông Brad Pitt đây”.

4

 Khán giả sẽ có dịp chiêm ngưỡng Brad Pitt và Bruce Lee đấu tay đôi trong bộ phim sắp tới của đạo diễn Quentin Tarantino 

Cuối cùng anh đã gói gọn bài luyện tập thể hình của mình với động tá burpees truyền thống. Và để tăng thêm chút gia vị, giữa vài bài tập burpee, Mike Moh đã thêm vài cú lộn vòng backflips. Dù sao thì nó có vẻ giống như những gì Bruce Lee sẽ thực hiện đúng chứ?

Bài luyện tập thể hình lấy cảm hứng từ Bruce Lee

  • Nhảy dây: 100 lần/hiệp
  • Hít đất căn bản: 30 lần/hiệp
  • Archer Pushups (hít đất kiểu bắn cung): 20 lần/hiệp
  • Superman Pushups (hít đất theo kiểu Superman): 10 lần/hiệp
  • Hanging Leg Raise (gập bụng treo người): 20 lần/hiệp
  • Windshield Wipers: 10 lần/hiệp
  • Đấm bốc: 3 vòng, 3 phút/vòng
  • Đá vòng: 30 lần/hiệp
  • Burpees: 3 hiệp, 1 phút/hiệp

Theo Elleman Nguồn: elleman.vn