Đăng lúc: 20:30 | Ngày 24/07/2015

Những điển tích "giường chiếu" của gia đình Võ Tắc Thiên (Phần 3)

Bà có cả một danh sách các trai trẻ để triệu tập khi cần và nếu như không "đáp ứng" được thì đều chịu tội rất nặng.

Chị ruột của Võ Tắc Thiên - Hàn Quốc Phu nhân

Vốn nổi tiếng là chị họ nhưng cũng là tình địch của Võ Tắc Thiên, Hàn Quốc Phu nhân (Hồ Lan), được biết đến như là một phụ nữ sung mãn trong chuyện phòng the. Hàn Quốc Phu nhân vốn là một trong những người vợ của Lý Trị và có tài liệu ghi lại rằng bà chính là người sinh ra Lý Hiển.

Sở hữu nhan sắc hơn người, Hàn Quốc Phu nhân được biết đến không chỉ với danh sách hàng tá người tình là các quan lại trong triều. Tuy nhiên, vốn là người kín tiếng, ít ai biết được những cuộc tình ngoài luồng của Hồ Lan. 

han-quoc-phunutoday-vn
Hàn Quốc phu nhân chết vì tính lả lơi của mình. Ảnh minh họa.

Nhiều tài liệu ghi lại rằng, để thỏa mãn nhu cầu của mình, Hồ Lan thường triệu vào cung nhiều trai trẻ với lý do để bầu bạn nhưng thực chất trở thành người tình. Bà còn có cả một danh sách các trai trẻ để triệu tập khi cần và nếu như không "đáp ứng" được thì đều chịu tội rất nặng. Chưa dừng ở đó, mỗi khi đi giao tiếp với quan lại, nếu thấy vừa ý bà sẽ "chấm" bắng cách lả lơi vào vòng tay của người đàn ông đó.

Theo sử sách ghi lại thì trong khi Vua Cao tông ngày càng chán chường cuộc sống và địa vị của mình. Quyền hành ở tay ông dần dần chuyển sang tay Võ hậu, ông biết nhưng chẳng thiết gì nữa.

Bỗng một ngày kia có bà Hàn quốc phu nhân (Hồ Lan), chị ruột Võ hậu, đến thăm. Cùng đi với bà là cô con gái 18 tuổi rất xinh đẹp, tên là Lan (San San, sau này cũng bị chính Võ hậu đầu độc chết do dám có chút tư tình với vua). Cao tông tìm thấy ở bà này vẻ duyên dáng và sức quyến rũ lạ lùng. Trong khi Hàn quốc phu nhân cũng...nhấm nháy. Hai người rất tương đắc. Rồi một hôm, sau bữa cơm tối, bà Hồ Lan nằm chết co quắp trong phòng riêng (Võ hậu giết cả chị ruột!). Trong cung, chuyện ấy rất thường.

Đây có thể coi là một sự trả giá quá đắt cho cái tính "lả lướt" của Hàn Quốc phu nhân.

Những điển tích
Những điển tích "giường chiếu" của gia đình Võ Tắc Thiên (Phần 1)
(Khám phá) - (Phunutoday) - Trong vô vàn những chuyện thị phi xoay quanh cuộc đời đầy quyền lực của vị nữ hoàng độc nhất này, người ta còn nhắc đến những cuộc tình vụng trộm

Lan Hương