Đăng lúc: 08:12 | Ngày 13/04/2018

Những điều bạn sẽ gặp phải nếu thường xuyên dùng bữa tối ở ngoài hàng.

Thỉnh thoảng để thay đổi không khí chúng ta có thể đưa gia đình ra ngoài hàng để dùng bữa tối nhưng nếu làm điều này thường xuyên bạn sẽ gặp phải những ảnh hưởng về sức khoẻ mà khoevadep.vn tổng hợp dưới đây.

1. Yếu tốt vệ sinh không đảm bảo.

Một trong những nỗi lo với nhiều khách hàng sau khi ăn tối ở bên ngoài là nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm. Tại nhiều nhà hàng và quán ăn, khu vực chế biến thực phẩm không sạch sẽ. Nếu ăn ở ngoài hàng, yếu tố vệ sinh không thể bằng ăn ở nhà.

1

 

2. Nhiều chất béo, thừa calo

Mặc dù, các nhà hàng, quán ăn đều cung cấp các món ăn cho khách lựa chọn nhưng cũng chỉ có một số lượng món nhất định. Ngoài ra, nhiều đồ ăn chứa chất béo và nhiều calo có thể không tốt cho sức khỏe, nếu ăn thường xuyên. Khi ăn tại nhà, bạn có thể lựa chọn các thực phẩm ít chất béo, ít calo để chế biến nhằm đảm bảo sức khỏe.

3. Không biết rõ các nguyên liệu dùng chế biến

3

 

Khi ăn tối bên ngoài, bạn không thể biết được các thành phần được dùng để nấu thành món ăn mà bản thân thưởng thức. Ví dụ khi ăn thịt và rau, không thể biết thành phần của nước sốt và gia vị đã được sử dụng. Ngoài ra, nhiều đầu bếp có thể chế biến sai hoặc cho một số phụ gia hoặc gia vị không đảm bảo vào món ăn.

4. Ăn nhiều hơn so với thường ngày.

2

 

Khi đi ăn bên ngoài, bạn có thể bị cám dỗ với nhiều món ăn khác nhau dẫn đến ăn nhiều hơn ở nhà. Ví dụ, bạn có thể uống thêm một ly rượu, ăn thêm một chiếc bánh ngọt... Nhà hàng, quán ăn sẽ giới thiệu các món ăn khác. Đôi khi bản thân không kiềm chế được, bạn sẽ gọi thêm khiến cho bữa tối khá nhiều calo.

5. Quá nhiều dầu mỡ.

4

 

Trong khi chế biến, các nguyên liệu được sử dụng như dầu, bơ hoặc các thành phần khác có thể đã quá hạn, hoặc không đảm bảo. Đây là lý do khiến cho việc ăn uống bên ngoài có thể tiềm ẩn nguy cơ với sức khỏe. Các nhà hàng, quầy bán hàng ăn thường chú trọng đến việc tạo ra món ăn hấp dẫn khách hàng nhưng quên đi yếu tố đảm bảo sức khỏe.

6. Người chế biến làm nhiễm khuẩn đồ ăn

Trong khi chế biến, nấu nướng, nếu đầu bếp bị hắt hơi hoặc bị cảm cúm có thể làm virus cúm đi vào thức ăn. Khi ăn ở ngoài, bạn có thể đối diện với nguy cơ này và chẳng ai biết được người chế biến có mắc bệnh tật gì hay không.

7. Thìa, đĩa, bát, đũa không đảm bảo vệ sinh

5

 

Đây là một trong những lý do quan trọng khiến bạn không nên thường xuyên ăn tối bên ngoài. So với các đồ dùng để ăn uống ở nhà, các dụng cụ như bát, đĩa, thìa, đũa... ở nhà hàng có thể không được rửa sạch sẽ. Những dụng cụ này nếu bẩn có thể chứa vi khuẩn, chúng có thể đi vào cơ thể khi bạn ăn và gây nên nhiều bệnh.

8. Tốn kém

6

 

Ăn tối ở bên ngoài có thể "ngốn" của bạn nhiều tiền. Khi ăn tối ở các nhà hàng, bạn không chỉ trả tiền cho nguyên liệu mà còn phải trả tiền cho công nấu, phí dịch vụ... Nếu tự nấu hoặc ăn tại gia đình, bạn có thể mua các nguyên liệu và dùng chúng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và tiết kiệm được chi phí đồ uống khá đắt đỏ.

Theo Boldsky Nguồn: 24h.com.vn