Đăng lúc: 14:12 | Ngày 02/04/2018

Những lỗi ăn mặc khiến bạn trông kém duyên nhưng rất nhiều người mắc.

Những sai lầm của nam giới trong chuyện phối đồ và ăn mặc khiến bạn trông luộm thuộm trong mắt người đối diện. Hãy bỏ ngay các thói quen được khoevadep.vn chia sẻ dưới đây nhé.

Bạn cho rằng chỉ có nữ giới mới điệu đà và cần để ý đến trang phục của mình ư? Nếu vậy thì bạn nhầm rồi, bởi cách ăn mặc, gout thời trang của nam giới cũng giúp họ "lên chân kính" với người đối diện đó chứ.

Nếu không muốn tự biến mình trở nên xấu xí, kém sang hơn trong mắt người khác thì bạn đừng bao giờ phạm những lỗi này.

1. Tay áo bao trùm lấy đồng hồ đeo tay

1

 

Những chiếc đồng hồ đeo tay không chỉ nói lên ngôn ngữ của thời gian mà còn khẳng định phong cách và đẳng cấp của phái mạnh. Thế nhưng sẽ thật sai lầm nếu như bạn để tay áo trùm qua cả chiếc đồng hồ của mình.

Một là bạn sẽ khó có thể xem giờ, hai là nó sẽ tạo ra 1 chỗ gồ lên không đáng có phần ống cổ tay áo của bạn. Chính vì thế, hoặc bạn xắn tay áo lên, hoặc bạn cài cổ tay áo để lộ được đồng hồ ra ngoài nhé!

2. Áo thun in hình họa tiết hầm hố, quá to bên trong áo khoác

2

 

Nếu bạn dự định mặc 1 chiếc áo khoác ra ngoài áo thun thì lựa chọn hoàn hảo nhất đó là chọn mặc 1 chiếc áo thun trơn phía trong.

Các áo thun phiên bản in hình to - choán hết phía trước mặt áo không còn mấy hợp thời và phù hợp với phong cách mặc trong áo khoác da đâu.

3. Độ dài tay áo quá dài so với cơ thể

3

 

Những chiếc áo phông cộc tay với phần tay áo dài chấm khuỷu tay quả thực là 1 sự lựa chọn tồi. Bởi nó sẽ nói cho người đối diện biết bạn có gout ăn mặc luộm thuộm của mình.

Hãy nhớ, bạn chỉ nên chọn áo cộc tay với phần tay áo phủ qua bắp tay, không dài hơn đoạn giữa của cẳng tay. Tay áo ngắn sẽ nhấn mạnh đến tỷ lệ cánh tay, giúp nam giới trông khỏe khoắn, "đô" và phong cách hơn.

4. Dùng đồng thời cả thắt lưng và dây đeo vai

4

 

Những chiếc quần được thiết kế để nam giới dùng thắt lưng hoặc dây đeo vai (suspender) nhưng không bao giờ bạn nên dùng cả hai cùng 1 lúc cả.

Bạn chỉ nên sử dụng hoặc thắt lưng hoặc dây đeo vai - 1 trong 2 mà thôi. Bởi việc sử dụng cả hai có vẻ khá luộm thuộm, rối mắt.

5. Mặc quần áo nhăn nhúm

5

 

Việc là quần áo tốn khá nhiều thời gian của bạn, tuy nhiên nếu muốn mình xuất hiện với vẻ ngoại hình chỉn chu, gọn gàng - nhận được sự tin tưởng của người đối diện thì bạn buộc phải là quần áo trước khi mặc.

Quần áo nhăn nhúm không chỉ khiến bạn trông luộm thuộm, mà còn đánh tụt sự tự tin của bạn về con số 0.

6. Mặc quần áo không vừa với người

6

 

Cho dù đó là bộ đồ bơi hay trang phục lịch sự để đi họp thì yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đó là phải vừa vặn với cơ thể.

Cố gắng che giấu khuyết điểm cơ thể bằng một bộ đồ rộng, hoặc mặc đồ quá ôm mà cơ thể "phì nhiêu" chút chút thì chỉ làm bạn xấu xí hơn mà thôi.

Lời khuyên là bạn nên mua trang phục phù hợp với khổ người. Không mặc đồ quá rộng, hay quá bó... Bạn nên chọn các áo sơ mi, quần, áo jacket… vừa vặn, khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi di chuyển.

7. Để túi quần phồng to vì đồ

7

 

Bạn sẽ bị đánh giá là kém sang khi khoác trên người bộ cánh hoàn hảo, nhưng phần túi quần lại phồng to vì ví, vì chìa khóa, điện thoại di động...

Trong trường hợp bạn không mặc áo vest để được đồ thì tốt nhất nên mang 1 vài thứ thật cần thiết như dùng thẻ tín dụng thay cho ví...

8. Mặc vest đen suốt ngày suốt tháng

8

 

Những bộ vest đen chỉ nên mặc vào những dịp quan trọng hay đi dự tang lễ. Thay vào đó sao bạn không "đổi màu" cho bộ cánh của mình - với vest xanh, xám, kẻ...

Chúng rất thời trang và khiến bạn trông đa dạng, phong cách hơn đó. Tuy nhiên, nhớ đừng bao giờ lựa chọn bộ vest bằng vải bóng nhé - trông bạn sẽ thực sự "kém sang" đấy!

Nguồn: Brightside Nguồn: kenh14.vn