Đăng lúc: 06:29 | Ngày 28/01/2019

Những mẹo đơn giản khắc phục tình trạng hôi miệng hiệu quả.

Dù đã vệ sinh răng miệng rất kỹ nhưng hơi thở vẫn phả ra mùi khó ngửi thì bạn nên thử áp dụng một số phương pháp sau.

Trước khi tìm đến những phương pháp giúp khắc phục tình trạng hôi miệng, bạn cần hiểu rõ xem nguyên nhân từ đâu khiến bản thân gặp phải vấn đề này. Có thể là do bạn hút thuốc, uống rượu nhiều, mắc bệnh viêm nướu, căng thẳng, lo âu thường xuyên, tiêu thụ nhiều loại thực phẩm có chứa lưu huỳnh, hoặc vệ sinh răng miệng chưa đúng cách... Nhưng dù là nguyên nhân nào, nếu thử áp dụng một số cách sau, tình trạng hôi miệng cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

1

 

Nhai một số loại thảo mộc

Một số loại thảo mộc như bạc hà, mùi tây, húng quế... có thể cứu nguy bạn trong những tình huống cấp bách. Tuy nhiên, chúng sẽ chỉ là biện pháp tạm thời, có thể khắc phục tình trạng hôi miệng trong thời gian ngắn chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn.

2

 

Uống nước lọc

Khi miệng của bạn quá khô, vi khuẩn trong khoang miệng sẽ có cơ hội phát triển và trở thành nguyên nhân gây hôi miệng. Lúc này, giải pháp tốt nhất cho bạn là uống một ngụm nước lọc để bổ sung độ ẩm cho khoang miệng, từ đó giúp ngăn ngừa mùi hôi xuất hiện.

6

 

Ăn một quả táo 

Nghe tưởng vô lý nhưng do táo chứa chất chống oxy hóa polyphenol nên giúp giảm bớt mùi hôi khó chịu trong miệng của bạn ngay tức thì. Đồng thời, nó cũng giúp làm sạch răng miệng của bạn sau khi ăn. Vì vậy, hãy nhớ mang theo một quả táo khi ra ngoài nếu thường xuyên gặp phải tình trạng hôi miệng này nhé!

4

 

Uống nước chanh

Chanh vốn là loại trái cây rất giàu axit nên sẽ giúp tiêu diệt mùi hôi và diệt bỏ các vi khuẩn làm sản xuất mùi hôi trong miệng. Bạn có thể thả một lát chanh vào ly nước hoặc vắt nước chanh tươi để uống, mùi hôi khó chịu sẽ dần biến mất.

5

 

Dùng xịt khử mùi

Ngoài những cách đơn giản ở trên, nếu thấy tình trạng hôi miệng quá nghiêm trọng và không thể khắc phục ngay được thì tốt nhất, bạn nên chủ động mang theo một lọ xịt khử mùi hôi miệng khi ra đường. Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp khắc phục tình trạng hôi miệng hiệu quả và giúp bạn tự tin hơn trước đám đông.

Brightside Nguồn: kenh14.vn