Đăng lúc: 08:59 | Ngày 13/05/2018

Những món bánh đặc sản không được bỏ qua khi đến Đà Nẵng.

Không chỉ là thành phố đáng sống vì cảnh quan, môi trường và sự thân thiện, Đà Nẵng còn là quê hương của những món ăn nức tiếng. Nếu bạn đã đến Đà Nẵng tham quan mà bỏ qua các món bánh Khoẻ và đẹp giới thiệu trong bài viết thì thật có lỗi với dạ dày của bạn.
1

 Một trong những món ăn du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Đà Nẵng là bánh xèo – nem lụi. Bánh có vỏ vàng ươm hấp dẫn, giòn rụm bọc với các loại nhân như giá, thịt, tôm. Khi ăn được cuốn trong bánh tráng cùng nhiều loại rau sống như: rau xà lách, rau cải, dưa chuột, chuối xanh, dứa…chấm vào loại mắm bùi bùi, thơm ngậy.

2

Bánh tráng cuốn thịt heo có nguyên liệu đơn giản nhưng lại làm “say đắm” biết bao thực khách đến với thành phố Đà Nẵng bởi những nét độc đáo riêng. Bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng đặc biệt bởi những miếng thịt heo mềm, mỏng, bì ngậy, có miếng mỡ dọc theo thớ thịt và kèm lớp da ở hai đầu. 

3

 Bánh bèo Đà Nẵng được làm từ bột gạo và tráng trong những chiếc chén nhỏ và hấp chín. Sau khi bưng lên cho khách mới rắc lên thịt tôm, hành tỏi, tóp mỡ.

4

 Bánh căn Đà Nẵng được đổ bột lên khuôn bánh được tráng lớp dầu, tạo nên lớp vỏ giòn rụm, vàng óng. Bánh có 2 loại nhân, đó là tôm và trứng cút được đổ lên mặt bánh, mộc mạc giản dị mà vẫn không kém phần thơm ngon, hấp dẫn.

5

Bánh đập Đà Nẵng là loại bánh được nhiều người dân miền Trung ưa thích. Bánh làm từ miếng bánh tráng gạo dày và được nướng giòn, trải lên một lá mì mỏng, mềm, rắc vào chút đậu phộng, hành lá phi thơm và chấm với mắm thơm nồng đặc trưng. 

6

Bánh tráng kẹp (hay còn gọi là bánh tráng nướng) là một món ăn đường phố hấp dẫn bất cứ du khách nào đến với thành phố Đà Nẵng. Bánh tráng được đổ lên nhưng loại nhân hấp dẫn như: trứng, pate, ruốc, xúc xích, bò khô, hành phi,…mang lại vị béo ngậy, giòn giòn ngon ngất ngây. 

7

Cũng được làm từ bột gạo giống bánh bèo, bánh nậm Đà Nẵng lại có hình chữ nhật và được gói trong lá chuối xanh. Bánh có nhân được làm từ tôm bằm và thịt ba chỉ xào sơ. Bánh nậm ngon bởi sự hài hoà giữa mùi thơm của lá và vị béo ngậy trong nhân bánh, thơm ngon tan mềm trong miệng. 

8

Bánh canh là một món ăn bình dị, dân dã nhưng không kém phần thơm ngon, đậm đà. Từ nước dùng làm từ tôm, thịt, xương heo cùng sợi bánh canh dày, dai. Bánh canh có rất nhiều biến tấu như: bánh canh cá nướng, bánh canh chả cua, bánh canh cá lóc, bánh canh ghẹ… 

9

Như tên gọi, bánh bột lọc Đà Nẵng được làm từ bột lọc, khi hấp thì trong vắt và lộ rõ thịt tôm đỏ hồng bên trong, khi ăn vừa dai vừa mềm, dùng với nước mắm ruốc thì ngon không còn gì bằng. 

Tổng hợp. Nguồn: oitruong.net.vn