Đăng lúc: 06:21 | Ngày 19/06/2019

Những tác hại của việc mang giày cao gót thường xuyên mà hoa hậu H'Hen Niê cũng là một nạn nhân

Đi giày cao gót thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và cơ thể của phụ nữ.

Giày cao gót là phụ kiện thời trang không thể thiếu của các cô gái. Món đồ này giúp vóc dáng người mang trông cao ráo, những bước đi trở nên uyển chuyển. Tuy nhiên, món đồ này đồng thời gây nhiều nguy hại cho sức khỏe của phái nữ.

1

 

Gần đây, H'Hen Niê cho biết cô cũng là ''nạn nhân'' của những đôi giày cao gót. Phần mũi nhọn của phụ kiện đã bó chặt chỗ đau, khiến tình trạng vết thương trên ngón chân của cô ngày càng sưng to, mưng mủ và chảy máu.

Ảnh hưởng đến sức khoẻ cơ thể

Khi phái nữ mang giày cao gót, trọng lượng cơ thể sẽ dồn xuống các đốt xương ngón chân. Việc này làm cho cơ thể bị tổn thương và tình trạng đau nhức kéo dài có thể dẫn đến phù.

Khi gò bó trong những đôi giày cao gót mũi nhọn, các ngón chân sẽ bị bó chặt, đè nén và chèn ép khiến bàn chân dị dạng, cong vẹo.

Việc phái nữ sử dụng giày cao gót trong thời gian dài khiến dây chằng ở gót chân khó được duỗi ra, bởi sự tiếp xúc của bàn chân với mặt đất rất ít. 

2

 

Nguy hại cho cột sống dẫn đến bại liệt

Đi giày cao gót làm cho độ cân bằng của cơ thể giảm đi, tạo sức ép ảnh hưởng đến cột sống, khớp gối. Tình trạng rút cơ cột sống sẽ gây ra những cơn đau lưng, hông và đầu gối. Thậm chí, bạn gái có thể bị cong vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp cổ chân và đặc biệt là viêm khớp gối.

Khi cột sống bị thay đổi so với cấu trúc tự nhiên, nó sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh, thậm chí khiến bạn bị liệt.

3

 

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Theo các chuyên gia y tế, mang giày cao gót thường xuyên làm giảm khả năng sinh con. Nguyên nhân đến từ trọng lượng cơ thể bị dồn xuống, ảnh hưởng tới khung xương chậu, rối loạn hoạt động của hệ thống niệu sinh dục, khiến máu lưu thông không đều ở khu vực này.

4

 

Các chuyên gia khuyến cáo những tín đồ thời trang nên hiểu rõ giới hạn của việc lạm dụng giày cao gót. 

Tổng hợp. Nguồn: news.zing.vn