Đăng lúc: 09:32 | Ngày 19/12/2018

Những triệu chứng cho thấy bạn cần thay đổi chế độ ăn.

Việc ăn uống không khoa học, kết hợp cùng những loại thực phẩm kém lành mạnh có thể chính là nguyên nhân khiến bạn gặp phải một số vấn đề sức khỏe sau.

Cơ thể của chúng ta luôn cần những nguồn năng lượng mới để duy trì được các hoạt động trong ngày. Chính vì vậy, nếu bạn không cung cấp đủ những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cơ thể thì nó có thể phản ánh lại thông qua một số dấu hiệu sau.

Da khô xỉn màu

1

 

Việc sử dụng những loại thực phẩm sai cách có thể gây mất cân bằng nội tiết tố và khiến làn da bị kích thích, trở nên khô xỉn. Bên cạnh đó, đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá ít chất béo nên làn da không được cung cấp đủ các dưỡng chất thiết yếu, gây cản trở quá trình giữ ẩm.

Móng tay giòn yếu, dễ gãy

2

 

Móng tay khô giòn là triệu chứng phản ánh cơ thể bạn đang thiếu hụt dinh dưỡng, đặc biệt là canxi. Ngay lúc này, bạn cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn và tiêu thụ các loại thực phẩm giàu canxi từ trứng, sữa... để cải thiện tình trạng trên.

Buồn ngủ ngay sau khi ăn

3

 

Việc tiêu thụ nhiều loại đồ ăn nhanh hay đồ đóng hộp có thể gây dư thừa năng lượng và không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Do những loại thực phẩm này thường chứa nhiều đường và dễ tạo ra insulin, từ đó gây buồn ngủ thường xuyên.

  Lưỡi có đốm trắng

4

 

Nếu thấy lưỡi xuất hiện một lớp phủ màu trắng dày thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh tưa miệng hoặc nhiễm nấm candida, từ đó gây nhiễm trùng và khiến lưỡi sưng tấy. Ngoài ra, đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn uống không khoa học hoặc cơ chế tiêu hóa gặp vấn đề. Do đó, hãy chủ động đi khám ngay nếu thấy hiện tượng này kéo dài quá lâu.

Hay bồn chồn, bất an

Mỗi khi đói, bạn thường cảm thấy bồn chồn thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang không được cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết. Vì vậy, hãy xem lại chế độ ăn của mình ngay để bổ sung lại các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Thường xuyên bị cảm lạnh, cảm cúm

5

 

Đây là một dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch của bạn đang hoạt động kém hơn, từ đó khiến bạn gặp phải một số triệu chứng như cảm lạnh, ho, sổ mũi... thường xuyên. Ngay lúc này, hãy điều chỉnh lại cơ thể bằng một chế độ ăn giàu dinh dưỡng và nên ăn nhiều món ấm nóng hơn.

Boldsky Nguồn: kenh14.vn