Đến 'Con gà trống' để học làm nhiều món ngon

Đến "Con gà trống" để học làm nhiều món ngon

Kể từ khi nhà hàng đầu tiên được khai trương vào năm 2012, nhà hàng "Con Gà Trống" đã trở thành một trong những địa điểm ẩm thực quen thuộc với đại đa số thực khách sành ăn tại Sài Gòn. Thương hiệu này được đánh giá là một trong ít các chuỗi nhà hàng có lượng khách ổn định và tăng trưởng nhanh.
Top 6 quán nướng ngon nức tiếng ở trung tâm Sài Thành

Top 6 quán nướng ngon nức tiếng ở trung tâm Sài Thành

Món nướng ngon luôn làm thực khách sành ăn phải hít hà bởi vị cay nồng, ấm áp đầy quyến rũ của những loại gia vị đậm đà, vừa miệng. Nhiều quán nướng ngon ở Sài Gòn luôn chật kín chỗ, nhưng người ăn vẫn không nề hà chờ đợi để thưởng thức món ngon.
Những “quán cóc triệu phú” ở Sài Gòn

Những “quán cóc triệu phú” ở Sài Gòn

Có những công việc tưởng như rất đơn giản, “bèo bọt”, nhưng lại có thể tạo nên những khoản thu nhập “khủng” ngoài sức tưởng tượng. Không ít người thu nhập bạc triệu đều đặn hàng ngày chỉ nhờ vào những “bí quyết” và niềm tin của khách hàng…
Chợ Cũ 200 năm vẫn… mới

Chợ Cũ 200 năm vẫn… mới

Chợ Cũ hình thành từ hàng trăm năm trước, khi Sài Gòn còn khá hoang sơ. Phố chợ này đến giờ vẫn lưu giữ nhiều dấu ấn của lịch sử, cũng là nơi dân sành ăn thường tìm tới để thưởng thức những món ngon lưu truyền qua nhiều thế hệ…
ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ SÀI GÒN: Ngon nhưng… sợ bẩn!

ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ SÀI GÒN: Ngon nhưng… sợ bẩn!

Không ít trang hướng dẫn du lịch “có số má” trên thế giới đã đánh giá, Sài Gòn là một trong những điểm đến có nền ẩm thực hấp dẫn, với nhiều món ăn phong phú, đa dạng và rất ngon miệng. Tuy nhiên, có một điều còn khiến không ít người ngần ngại, đó là vấn đề vệ sinh thực phẩm.
Một “góc chay” giữa… “biển mặn” chợ đời

Một “góc chay” giữa… “biển mặn” chợ đời

Nếu không để ý, hẳn nhiều người sẽ để cho dòng xe luôn “chảy xiết” trên con đường một chiều cuốn đi một cách vô thức. Bởi khó ai ngờ được giữa con đường Lý Chính Thắng xô bồ, tấp nập này lại có một không gian trầm lặng và mang đầy nét hoài cổ đến như vậy.
Bus Station Street: Rock tưng bừng phố

Bus Station Street: Rock tưng bừng phố

Con đường Nguyễn Trãi vốn đã cực kỳ sôi động, nay lại được “tăng nhiệt” với một quán ăn đầy cá tính đặt trên chiếc… xe buýt màu đỏ. Chỉ cần đến đó là bạn đã có thể thực hiện một chuyến du hành vòng quanh thế giới để thưởng thức những món ăn đường phố từ Á sang Âu - Mỹ…
Hơn nửa thế kỷ vẫn hình hài xưa…

Hơn nửa thế kỷ vẫn hình hài xưa…

Được nhiều người mệnh danh là “Sài Gòn đệ nhất phở”, nhưng ông Uông Văn Bình (hay còn gọi là ông Dậu - theo cách gọi ở nhà) vẫn từ tốn nói với giọng hóm hỉnh: “Hổng dám đâu!”.
Nỗi nhớ gửi lại nơi góc phố…

Nỗi nhớ gửi lại nơi góc phố…

Anh Trần Khanh, một Việt kiều Mỹ, cứ ít lâu lại lên Facebook “than” với bạn bè, rằng sao nhớ quê nhà đến cồn cào. Nhất là khi mường tượng lại hương vị đậm đà, mộc mạc của những chiếc bánh xèo Mười Xiềm, tưởng như đang được phiêu du giữa vùng châu thổ ngắt xanh cây trái, gió lộng miên man…
Tịnh tâm ở chốn “ăn sạch, sống xanh”

Tịnh tâm ở chốn “ăn sạch, sống xanh”

Nằm trên đoạn đường Xa lộ Hà Nội (Q.2, TP.HCM), xuôi ngược Bắc - Nam, nhà hàng chay Thiện Duyên nằm bên trong Pháp viện Minh Đăng Quang như một chốn yên bình để thực khách thưởng thức một nét ẩm thực độc đáo, làm thanh tịnh tâm hồn và giữ gìn sức khỏe.