Đăng lúc: 07:00 | Ngày 03/09/2015

Rùng mình cảnh giết cá heo máu nhuộm đỏ cả vịnh

Cảnh giết cá heo khiến máu nhuộm đỏ cả vịnh của những ngư dân Nhật Bản khiến ai cũng phẫn nộ.
Mô tả ảnh.
 

Cảnh giết cá heo đẫm máu này diễn ra mỗi năm, cứ đến gần Giáng sinh, hàng đàn cá heo bị lùa vào vùng vịnh ở Taiji, bờ biển phía nam Nhật Bản và bị xẻ thịt một cách ghê rợn.

Mô tả ảnh.
 

Máu của cá heo, loài động vật có vú nổi tiếng thân thiện và tình cảm với con người này nhuộm đỏ cả vịnh, khiến người xem không khỏi bàng hoàng, kinh hãi.

Mô tả ảnh.
 

Hành vi gây phẫn nộ này khiến hơn 1.000 người biểu tình quyết định tụ tập ngay trước đại sứ quán Nhật Bản tại London (Anh) nhằm phản đối quyết liệt sự giết mổ tàn bạo đối với cá heo để lấy thịt trên vịnh Taiji của Nhật cũng như việc bắt giữ động vật và đưa chúng đến các khu bảo tồn biển.

Mô tả ảnh.
 

Các nhà hoạt động môi trường đã theo dõi các hoạt động ở vịnh phía Tây Nam Nhật Bản. Nơi đây đang là tâm điểm của hoạt động săn cá heo hàng năm của cộng đồng Taiji.

Mô tả ảnh.
 

Video ghi lại hoạt động săn cá heo ở đây cho thấy có cả hàng trăm người “kéo lưới lại chia ra đàn cá thành nhiều nhóm khác nhau, sau đó dùng những thuyền nhỏ xua chúng vào lưới.

Mô tả ảnh.
 

Những huấn luyện viên động vật sẽ cùng với những người giết thịt chọn những con cá tốt nhất dưới tấm lưới ở những bãi nước nông để bán và trả giá với những người “thợ săn”

Mô tả ảnh.
 

Những con cá heo này có thể được chọn bán vào các khu bảo tồn động vật biển hoặc bị xẻ thịt tại chỗ.

Mô tả ảnh.
 

Mỗi con cá sẽ mang lại khoản lợi nhuận khoảng 260 bảng Anh cho ngư dân Nhật Bản.

Mô tả ảnh.
 

Chính phủ và ngư dân nước này cho rằng hoạt động săn giết cá heo như trên chỉ là một hoạt động văn hóa trong khi cộng đồng quốc tế cực lực phản đối bởi sự tàn ác của nó.

Mô tả ảnh.
 

Trong những năm qua, hàng loạt cuộc biểu tình quy mô lớn đã được tổ chức tại đây. Trong số những người tham gia, có cả nữ diễn viên Maisie Williams – diễn viên chính trong loạt phim Games of Thrones (Cuộc chiến vương quyền) nhằm phản đối việc giết mổ cá heo.

Sốc: Người phụ nữ mạo hiểm sinh con dưới biển
Người phụ nữ này tin rằng: Nếu được sinh dưới biển, em bé của họ có thể nói chuyện với…cá heo.
Những hiện tượng có thật kỳ lạ đến khó tin trên thế giới
Ngay cả khi bạn biết được những hiện tượng này là có thật thì bạn vẫn không thể tin nổi vào điều đó vì nó quá kỳ lạ.

Theo Kiến Thức