Đăng lúc: 09:14 | Ngày 28/05/2020

Tập Gym bị ra máu bất thường có phải là gãy vòng tránh thai bên trong không?

Tập Gym bị ra máu bất thường có phải là gãy vòng tránh thai bên trong không?

 Xin chào CSTY: Tôi năm nay 33 tuổi, tôi có đặt vòng chữ T khoảng ,1 năm rưỡi rồi, vòng ổn định sau đặt vòng thì lượng kinh của tôi khá nhiều thường là cục máu đông. rong kinh khá lâu thường 10 ngày mới hết hẳn thi thoảng giữa chu kì tôi có chút rong nâu nhạt ko phải máu tươi. Gần đây để cải thiện sức khỏe tôi có đi tập gym, 1 vài tuần đầu tập ko có vấn đề gì, ngày thứ 13 của chu kì lúc tôi đang tập gym tôi có dùng máy matxa bụng và máy rung đánh mỡ. sau đó 1 lát thì tôi bị ra máu tươi khá nhiều nhưng chỉ lúc đó, qua đêm là hết. nghỉ 2 ngày tôi lại đứng máy matxa bụng lại ra chút máu thôi. Như thế có phải là vòng chữ T gây chảy máu trong tử cung của tôi không? nếu thế tôi phải ngưng tập hoặc là đổi phương pháp tránh thai hay sao. mà cả 2 điều này tôi đều không muốn chút nào cả. rất mong được tư vấn ạ 

Chào bạn!

unnamed

 

Vòng tránh thai chữ T là dụng cụ tử cung có tác dụng tránh thai được nhiêu chị em sử dụng. Khi bạn đi tập gym, ngày thứ 13 của chu kỳ bạn có dùng máy masage bụng, máy rung đánh mỡ thì đây là những máy có tác động mạnh vào vùng bụng và khả năng khiến vòng chọc vào tử cung của mình gây chảy máu là rất cao (bởi tử cung có tư thế ngả về trước nên thường áp sát với thành bụng, dễ dàng bị tác động bởi ngoại lực). Tuy nhiên việc vòng có bị gãy, hay lệch vị trí không, thì cần phải thông qua siêu âm, khi đó bác sỹ mới kết luận chính xác và có phương án khắc phục phù hợp được.

Hiện tại không khẳng định chính xác nguyên nhân là gì, nên tôi cũng không đưa ra lời khuyên cho bạn là nên ngừng tập gym hay thay đổi phương pháp tránh thai được. Tuy nhiên nếu giả thiết trên là đúng, thì rõ ràng là bạn không thể duy trì cả hai việc trên là tập gym và đặt vòng được, vì sự cố có thể lặp lại nhiều lần gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả tránh thai bạn nhé. Ngày nay cũng có nhiều chị em lựa chọn phương pháp tập gym để cải thiện vóc dáng, sức khỏe, tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn vừa đặt được vòng, vừa tập gym được thì chỉ cần "tránh xa" cái máy rung mỡ bụng, mà thay vào đó là đứng trên máy rung toàn thân kết hợp tập bụng với những dụng cụ và bài tập khác thì bạn vẫn có thể vừa giảm mỡ vùng bụng mà lại vừa có thể không "đụng chạm" tới vòng tránh thai bạn nhé.

Chúc bạn sức khỏe 

Nguồn: cuasotinhyeu.vn