Đăng lúc: 08:39 | Ngày 29/05/2020

Vai trò của PT đối với việc luyện tập nâng cao sức khỏe, cải thiện vóc dáng

PT (viết tắt của cụm từ Personal Trainer) là người hướng dẫn bạn cụ thể về chế độ và sự kết hợp bài tập sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Với từng yêu cầu của học viên, tùy vào từng cơ địa khác nhau mà PT sẽ đưa ra các bài tập phù hợp nhất có thể. Điều này giúp bạn tập luyện an toàn, tránh được việc tập quá sức; đồng thời là chìa khóa thúc đẩy giúp hội viên hoàn thành bài tập một cách tốt nhất.

LX_Vinh5

 

Bên cạnh đó, PT sẽ là người đưa ra những lời khuyên về chế độ ăn uống hợp lý, danh sách những món ăn cần thiết cho từng bữa ăn để bạn có đủ năng lượng, bồi dưỡng cho cơ bắp hoặc đơn giản là tăng hoặc giảm cân theo yêu cầu từng học viên; tư vấn các loại thiết bị như máy chạy bộ, máy đánh mỡ bụng, máy ép cơ... để các học viên phối hợp tập luyện.

Đặc biệt, các PT sẽ khuyến khích các hội viên tập luyện dựa trên khả năng sở thích, đem lại trạng thái tích cực và vui vẻ.

LX_Vinh2

 

Thực ra tự tập không hẳn không có kết quả, nhưng tập với PT chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.

LX_Vinh1

 

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị H. (p. Cửa Nam, Tp. Vinh) vui vẻ cho biết: “Trước đây mình cao 1.56m, nặng 52kg nhưng từ khi sinh xong bé thứ 2, cân nặng của mình bị tăng vọt lên 73kg. Quyết tâm phải giảm cân, chị đến phòng tập đăng ký tập gym với HLV, trong 6 tháng chị đặt ra mục tiêu cho mình phải giảm được 10kg. Tháng đầu chị theo chế độ dinh dưỡng HLV hướng dẫn và tập nhẹ hai ngày/tuần để cơ thể làm quen dần, các tháng sau bắt đầu tăng số ngày và giờ tập lên, đến tháng cuối ngày nào cũng tập. Cuối cùng, mình xuống được 16 kg, thân hình gọn, linh hoạt hẳn lên, bạn bè gặp ai cũng bất ngờ. Đây có lẽ là điều khiến mình hạnh phúc nhất trong nửa năm vừa qua”.

Nguồn: antt.vn