Đăng lúc: 09:57 | Ngày 14/11/2019

Xây dựng khuôn ngực vạm vỡ cùng 4 động tác

Chỉ với một đôi tạ đơn (tạ dumbbell), vậy những động tác nào sẽ giúp bạn cải thiện quá trình rèn luyện cơ ngực của mình? Để giúp bạn có thêm sự lựa chọn trong quá trình rèn luyện cơ ngực, bài viết sẽ giới thiệu đến với các bạn một trong những lịch tập cơ ngực đơn giản có hiệu quả cao.

Phương hướng luyện tập:

Đối với lịch tập này, tốt nhất là bạn nên tập mỗi lần một tuần. Đồng thời, sau khi thực hiện lịch tập, bạn cũng nên cho cơ thể nghỉ ngơi ít nhất một ngày trước hoặc sau bất cứ lịch tập cơ vai nào.

Các bài tập gồm:

1. Động tác nhấn tạ dumbbell trên ghế tập chéo

t1-1158-0914

 

Số set: 3 – số rep: 10 – 12 rep – thời gian nghỉ: 90 giây

Đặt một chiếc ghế tập lên nấc 30 độ so với sàn tập. Tiếp theo, nằm ngửa người lên trên ghế tập với hai tay nắm lấy hai chiếc tạ đơn, cố định hai tạ ở hai bên sao cho tạ không cao hơn vai. Thực hiện động tác bằng cách nhấn thẳng khuỷu tay lên trên sao cho thẳng hàng với ngực.

2. Động tác nhấn tạ siết cơ ngực

t2-1158-0914

 

Số set: 3 – số rep: 8 - 10 rep – thời gian nghỉ: 90 giây

Nằm ngửa lên trên một ghế tập thẳng hoặc dưới sàn, hai tay nắm lấy hai chiếc tạ đơn. Với hai lòng bàn tay hướng vào nhau, hãy nhấn hai chiếc tạ đơnhướng vào nhau và tiếp xúc với nhau càng chặt càng tốt như khi bạn đang muốn nghiền thứ gì ở giữa hai tạ vậy. Duy trì lực nhấn, sau đó duỗi hai khuỷu tay lên trên thẳng với ngực.

3. Động tác chèo tạ ngang

t3-1158-0914

 

Số set: 3 – số rep: 12 - 15 rep – thời gian nghỉ: 90 giây

Tiếp tục nằm trên ghế tập thẳng với hai tay nắm lấy hai tạ trong khi khuỷu tay đang duỗi thẳng lên trên và vuông góc với sàn tập. Để thực hiện, hãy mở rộng hai khuỷu tay về hai bên và hạ tạ đơn xuống cho tới khi bạn cảm thấy phần cơ ngực lớn (pectoralis muscle) đang được duỗi. Siết chặt phần cơ này thật mạnh trong khi hai tay đang đưa về tư thế ban đầu.

4. Chống đẩy kéo tạ đơn

t4-1158-0915

 

Số set: 3 – số rep: 12 - 16 rep – thời gian nghỉ: 90 giây

Bắt đầu thực hiện với tư thế chống đẩy cổ điển, 2 tay cầm 2 tạ đơn, các mũi bàn chân giữ thăng bằng cơ thể. Thực hiện động tác, lần lượt dùng tay trái kéo tạ đơn lên sát người (như hình trên) sau đó thả xuống và kéo tay phải lên. Thực hiện liên tục cho đến khi đảm bảo số rep nếu trên.