Đăng lúc: 17:32 | Ngày 11/01/2017

Xót xa cụ bà bị “ruột để ngoài da” trong suốt 20 năm

Do không có tiền phẫu thuật chữa trị nên một cụ bà 80 tuổi đã phải chấp nhận sống chung với căn bệnh ruột ngoài ổ bụng vô cùng đau đớn suốt 2 thập kỷ qua.

Cụ bà 80 tuổi Lan Guo, đang sinh sống tại làng Niuche thuộc thành phố Vũ Huyệt ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã phải đựng phần ruột ngoài ổ bụng của mình trong một chiếc túi nylon suốt 20 năm qua.

Chồng cụ Lan Guo cho biết vợ mình đã phải chịu tình trạng đau đớn từ những năm 70 vì sự cố xảy ra khi bà đi triệt sản vào năm 1971. Theo đó, những vết sẹo sau khi phẫu thuật đã dính lại với nhau và hình thành mảng bám xung quanh khu vực ruột. Vì không đủ khả năng chi trả nên bà Lan Guo đành chấp nhận sống chung với tình trạng ruột ngoài ổ bụng.

cu-ba

 Cụ bà Lan Gou bị “ruột để ngoài da” trong suốt 20 năm qua. Ảnh: Internet.

Tình trạng tồi tệ trên khiến cụ bà gặp nhiều khó khăn và đau đớn mỗi khi phải loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể mình. "Tôi từng chịu cảnh đau đớn và mất ăn mất ngủ trong suốt 9 ngày liên tiếp lúc ruột bị viêm," cụ Lan Gou nhớ lại những ngày đầu phát bệnh.

"Dần dần, tôi có thể nhìn thấy ruột của mình bị đẩy ra khỏi cơ thể," cụ Lan nói khi cởi cúc áo khoác tiết lộ tình trạng của mình với phóng viên đang đi cùng một bác sĩ ở làng Niuche và những người khác đến thăm cụ.

Khi cụ Lan Gou mở túi nhựa, bác sĩ phát hiện một khối ruột kèm dịch ruột đang trào ra ngoài cơ thể của cụ. Cụ bà 80 tuổi chia sẻ bản thân đã phải chịu sự đau đớn trong suốt 20 năm qua. Cụ bà cho hay bản thân luôn mang theo chiếc túi nhựa để đựng chất thải. Kế đến, cụ chỉ vào một chiếc ống mỏng và cho biết đó là cách để bà xả nước tiểu ra ngoài cơ thể.

cu-ba-2

Hy vọng các nhà hảo tâm ra tay giúp sức giúp cụ bà giải thoát tình trạng hiện tại. Ảnh: Internet. 

Cô chia sẻ bản thân không thể ăn, mặc quần áo hoặc ngủ nếu không có sự giúp đỡ tận tụy của chồng. Giải pháp "chữa cháy" cho tình trạng hiện tại mà vợ chồng bà đang áp dụng chỉ là rửa ruột bằng nước ấm.

Bác sĩ cho biết hiện đã cung cấp thuốc giảm đau để giúp cụ Lan Gou giảm bớt cơn đau đớn. Ông cũng hy vọng các nhà hảo tâm ra sức giúp đỡ bệnh tình của cụ Lan Gou trong thời gian tới.

Được biết, hai vợ chồng cụ Lan Gou có một cậu con trai nên không thể nhận được khoản trợ cấp khoảng 3.000 nhân dân tệ mỗi năm từ phía chính quyền địa phương.

Bảo Bảo - Thể thao Việt Nam Nguồn: dailymail.co.uk