Đăng lúc: 10:20 | Ngày 02/04/2018

Những điều âm thầm giết chết mối quan hệ của bạn theo bác sĩ tâm lý.

Có những điều âm thầm phá vỡ hạnh phúc gia đình bạn mà thậm bạn không hề để ý và bạn cũng không biết lỗi do, từ đâu cho đến khi mọi chuyện đã quá muộn để cứu vãn. Khoevadep.vn xin chia sẻ với các bạn 5 điều giết chết hạnh phúc của bạn nhanh nhất

Tình yêu và sự tin tưởng là những thành phần quan trọng xây dựng một nền tảng của hôn nhân vững chắc kéo dài. Tuy vậy đó cũng không phải là tất cả.

Trong những giai đoạn khó khăn mệt mỏi như cuộc sống vốn vẫn vậy, chúng ta còn cần có kỹ năng lắng nghe đối với bản thân và với nửa kia của mình.

Bên cạnh đó, cách xử lý cảm xúc tiêu cực hiệu quả, kỹ năng chia sẻ một cách khách quan, không đổ lỗi, không phòng thủ… chính là những yếu tố quan trọng để cặp đôi có thể cùng nhau vượt qua thử thách.

Nhận thức được những sai lầm phổ biến này sẽ giúp các cặp đôi “bảo dưỡng”, giúp tình yêu thêm bền chặt, khắng khít và cũng đảm bảo rằng cuộc hôn nhân của họ sẽ không kết thúc một cách đáng tiếc.

Không nhìn lại tình cảm dành cho đối phương.

Nhiều người cho rằng một khi đã kết hôn thì chẳng cần thiết phải ngồi lại để nói về tình yêu và cuộc hôn nhân của họ nữa. Đó rõ ràng là một sự thật hiển nhiên. Tuy vậy đây là một suy nghĩ sai lầm và là nguyên do chính khiến cho hôn nhân rạn nứt.

1

 

Kết hôn là một sự gắn kết dài lâu cùng với người bạn đời, và bạn hãy nhớ rằng không phải lúc nào mối quan hệ này đều vận hành một cách trơn tru.

Chính vì thế, bạn chắc chắn phải luôn mở lòng, sẵn sàng trò chuyện một cách cởi mở về tất cả mọi vấn đề khúc mắc, trăn trở trong cuộc sống thì mới có thể giữ được một cuộc hôn nhân hạnh phúc và mạnh mẽ.

2

 

Ngoài bạn đời bạn không còn người bạn nào.

Có những mối quan hệ với người thân, bạn bè, đồng nghiệp… chính là một yếu tố cần thiết để cuộc hôn nhân của bạn vững chắc hơn. Dù là đã kết hôn nhưng bạn cũng cần có một khoảng không gian riêng, một cuộc sống riêng tư không chỉ xoay quanh chồng con.

Khi bạn có được sự tự chủ, bạn có khả năng nắm giữ được hạnh phúc và cảm thấy thỏa mãn hơn trong cuộc sống.

Sự tự tin và năng lượng tích cực này chính là thứ khiến cho bạn trở nên quyến rũ hơn trong mắt người bạn đời và làm cho họ luôn cảm thấy bạn thật đáng khao khát và ngưỡng mộ.

4

 

Để chuyện tiền bạc ảnh hưởng quá lớn lên cuộc sống 2 người.

Việc đi làm kiếm tiền là rất quan trọng để cung cấp cho gia đình một cuộc sống thoải mái, ổn định.

Tuy vậy vấn đề hạnh phúc và hài hòa trong hôn nhân không phụ thuộc vào việc bạn kiếm được bao nhiêu mà là ở việc kiểm soát tốt giữa việc kiếm tiền, chi tiêu và cân bằng tài chính trong nhà.

Để đạt được điều này cần phải có những cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau về tiền bạc, cùng thảo luận đưa ra những quyết định liên quan đến chi tiêu cũng như lập kế hoạch tài chính dài hạn cùng nhau.

Tuyệt đối tránh chỉ trích, đổ lỗi, lèo nhèo về tiền nong - đây lại là một thói quen rất thường thấy của nhiều bà vợ.

3

 

Giữ quá nhiều điều trong lòng.

Đôi lúc bạn sẽ muốn giữ điều gì đó cho riêng mình thế nhưng đối với các chuyên gia, họ cho rằng việc giữ bí mật là một trong những thói quen xấu có thể đẩy cuộc hôn nhân đến bờ vực thẳm.

Những lời nói dối nhỏ sẽ dẫn đến những lời nói dối lớn hơn, sự trung thực luôn là chính sách đúng đắn và là thứ nuôi dưỡng một cuộc hôn nhân lành mạnh dài lâu.

Muốn bảo vệ tình yêu và gia đình mình, bạn hãy đừng quên sự trung thực: với cảm xúc thật của mình, về đời tư, về cuộc sống hiện tại và cả về những dự định tương lai.

Than phiền, nói xấu sau lưng người bạn đời

Bạn nghĩ rằng đó chỉ là lời nói trong lúc nóng giận hay câu chuyện “buôn dưa” giữa các bạn bè, nhưng việc kể lể, nói xấu về người bạn đời chính là một thói quen cần phải tránh, nhất là đối với các chị em.

Bạn nên nhớ rằng người duy nhất cần được nghe và hiểu suy nghĩ của bạn chính là chồng bạn chứ không phải một ai khác. Bạn mong người ấy thay đổi, bạn không hài lòng, bạn cảm thấy bị tổn thương… hãy thẳng thắn nói rõ và hai vợ chồng cùng nhau giải quyết.

Việc đem chuyện nhà mình đi rêu rao chẳng những là hành động “vạch áo cho người xem lưng”, chứng tỏ bạn không hạnh phúc, không hài lòng với cuộc sống hiện tại mà có thể gây ra tổn thương sâu sắc nếu chồng bạn vô tình biết được.

theo Helino Nguồn: soha.vn