Đăng lúc: 07:02 | Ngày 13/04/2018

Những khả năng tuyệt vời cực hiếm người trên thế giới sở hữu.

Ăn uống thoải mái không lo mập, mắt 2 màu, không cần ngủ... là những đặc điểm ai cũng mong có được. Khoevadep.vn tổng hợp 10 đặc điểm đáng thèm muốn hiếm người trên thế giới sở hữu trong bài viết dưới đây.

Dưới đây là những đặc điểm mà chỉ có 1-5% dân số thế giới mới có, liệu rằng bạn có nằm trong số “của hiếm” hay không?

1. Xương cực chắc khỏe

Các nhà khoa học đã phát hiện ra đột biến gen LRP5 (liên quan tới sự khoáng hoá xương) có thể khiến xương giòn, dễ gãy là dấu hiệu của bệnh xương thủy tinh. Tuy nhiên, có một loại đột biến LRP5 khác lại khiến xương con người trở nên dày và chắc khỏe gần như không thể phá vỡ và da ít bị lão hóa hơn.

1

 

Điều này nghe có vẻ hấp dẫn và khiến cho bạn cảm giác bản thân như "siêu anh hùng". Tuy nhiên, bác sĩ cho biết thực tế xương quá chắc khỏe sẽ khiến họ gặp nhiều khó khăn nếu muốn thay thế khớp cho các bệnh nhân vì xương của họ quá dày và cứng.

2. Máu "vàng"

2

 

Máu vàng để chỉ người sở hữu máu không có chứa kháng nguyên (không có nghĩa máu màu vàng). Đặc điểm kỳ lạ này được phát hiện vào năm 1961 và hiện trên thế giới mới chỉ có 40 người được biết đến có loại máu vàng hiếm có. 9 người trong số đó đã từng tham gia hiến máu.

3. Cơ gan bàn tay dài

Phần cơ khác biệt này là “di sản” của tổ tiên chúng ta để lại do khi xưa phải leo trèo để hái lượm.

3

 

Để biết liệu bạn có nằm trong số hiếm trên thế giới hay không, duỗi thẳng tay trên một mặt phẳng, chạm ngón út vào ngón cái và hơi nhấc cao hai ngón lên. Nếu thấy có dây chằng nổi lên rõ rệt, đó chính là phần cơ gan bàn tay dài. Bạn không cần phải lo lắng bởi nó hoàn toàn vô dụng trong cuộc sống hiện đại và không gây ra bất cứ tổn hại sức khỏe nào cho bạn.

4. Hiện tượng Genetic chimerism (mắt 2 màu)

Trong thần thoại Hy Lạp, chimera được mô tả là một sinh vật có những đặc điểm của các loài khác như đầu sư tử, thân của con dê và rắn. Do đó, cụm từ này đã được sử dụng trong di truyền học với tên Genetic Chimerism để chỉ hiện tượng một sinh vật là tập hợp nhiều phần gen của các cá thể khác nhau.

4

 

Hiện tượng này xảy ra khi trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nếu người phụ nữ mang thai đôi bị sẩy thai (gọi là sẩy thai đôi) nhưng chỉ có một bào thai bị chết và một bào thai còn sống, thì lúc này bào thai còn sống sẽ “nuốt” gen của bào thai song sinh đã chết. Điều đó có nghĩa là trong cơ thể bào thai còn sống sẽ có cả gen của mình và của bào thai đã chết.

Khi đó thử nghiệm ADN sẽ dễ cho kết quả đứa trẻ không có mối liên hệ gì đến cha mẹ của chúng bởi bộ gen khác được hình thành khi thai nghén.

Chimerism không phải là hiện tượng gây nguy hiểm, nhưng nó có thể gây ra hiểu lầm khi từng có trường hợp một bà mẹ suýt mất con vì phân tích di truyền cho thấy đứa trẻ không liên quan đến mẹ.

5. Lông mi kép

Đây là hiện tượng rối loạn di truyền hiếm có. Ngôi sao Hollywood Elizabeth Taylor là một trong số ít những người sở hữu lông mi kép.

5

 

Lông mi kép thường không mang lại sự bất tiện cho con người nhưng trong một số trường hợp, hàng lông mi thứ hai có thể quá gần niêm mạc mắt, gây kích ứng.

6. Lỗ gần tai

Đây là lỗ nhỏ bẩm sinh được hình thành trong quá trình phát triển bào thai, chỉ xảy ra ở khoảng 5% dân số thế giới.

6

 

Có giả thiết cho rằng đây là dấu tích chứng tỏ tổ tiên loài người xưa kia có mang giống như cá. Đặc điểm này có khả năng di truyền và có thể hiện diện trên một hoặc cả hai tai. Người ta hoàn toàn có thể phẫu thuật cắt bỏ lỗ nhỏ này, nhưng bản thân nó vốn không gây bất cứ nguy hiểm gì.

7. Thừa xương sườn

Hiện tượng này chủ yếu xảy ra với phụ nữ và thường xuất hiện ở vùng cổ. Kích thước của chúng có thể lớn, nhỏ ở tùy mỗi người.

7

 

Trong hầu hết các trường hợp, xương sườn thừa không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nếu có kích thước quá lớn sẽ gây khó chịu.

8. Nhìn thấy màu “vô hình”

Một đặc điểm hiếm có cũng thường hay thấy ở phụ nữ đó chính là khả năng nhận biết màu sắc tốt hơn người bình thường.

8

 

Ví dụ, khi nhìn vào bông hoa bồ công anh, có những người sẽ mô tả nó chỉ có màu vàng nhưng một người có khả năng nhìn được màu “vô hình” sẽ thấy vô số màu khác nhau. Tình trạng này do sự đột biến trong nhiễm sắc thể X.

Sự khác biệt ấy cho phép mọi người nhìn đến 99 triệu màu trong khi người bình thường chỉ thấy không quá 1 triệu màu.

9. Người không cần ngủ

9

 

Những người có đặc điểm này có thể khôi phục lại thể lực gấp đôi một cách nhanh chóng mà không cần nghỉ ngơi quá nhiều. Đây là hiện tượng gây ra do sự đột biến gen DEC2.

Một số người nổi tiếng sở hữu khả năng này là Margaret Thatcher, Salvador Dali, Winston Churchill, and Nikola Tesla.

10. Không thể tăng cholesterol

10

 

Có một nhóm người cực kỳ may mắn trên thế giới vì họ có thể ăn bất cứ thứ gì mà không lo lắng về cholesterol, do đó họ giảm đến 90% nguy cơ mắc bệnh tim.

Lý do là vì cơ thể họ không có đủ các bản sao của gen PSCK9. Các nhà nghiên cứu thậm chí còn dựa trên đặc điểm này để sáng chế các loại thuốc ức chế PCSK9.

Dịch từ Brightside Nguồn: eva.vn