Đăng lúc: 11:29 | Ngày 11/09/2020

Tập thể dục 2 phút mỗi ngày có thể tăng cường khả năng trí nhớ?

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Jönköping ở Thụy Điển phát hiện ra rằng một bài tập thể dục duy nhất kéo dài trong 2 phút sẽ có tác động tích cực đến học tập và trí nhớ ở thanh niên.
theducdocx-1599781292482

 

Tiến sĩ Peter Blomstrand, đồng tác giả của nghiên cứu, nhấn mạnh:“Tập thể dục giúp bạn thông minh”.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã xem xét 13 nghiên cứu trước đây về lợi ích của việc tập thể dục. Các loại bài tập được nghiên cứu bao gồm đi bộ, chạy và đạp xe ở những người tham gia từ 18 đến 35 tuổi.

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra không cần mất quá nhiều thời gian, chỉ cần 2 phút tập thể dục ở cường độ trung bình đến cao sẽ cải thiện khả năng chú ý, tập trung, học tập và ghi nhớ lên đến hai giờ.

Trong khi nguyên nhân của mối liên hệ này vẫn chưa rõ ràng, nhóm nghiên cứu hy vọng phát hiện mới sẽ khuyến khích những người trẻ tuổi tập thể dục thường xuyên hơn.

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Translational Sports Medicine, các nhà nghiên cứu nói thêm: “Đánh giá có hệ thống này gợi ý mạnh mẽ rằng tập thể dục sau đó là hồi phục ngắn có thể giúp cải thiện khả năng chú ý, tập trung, học tập và ghi nhớ ở người trẻ. Kết quả của cuộc đánh giá này còn có ý nghĩa quan trọng liên quan đến giáo dục. Việc xác định các chiến lược luyện tập tối ưu có thể giúp học sinh tăng cường khả năng học tập và ghi nhớ”.

fitcouple

 

Phát hiện được đưa ra ngay sau khi một nghiên cứu tiết lộ rằng thường xuyên tập thể dục thực sự có thể làm giảm nguy cơ mắc hội chứng suy hô hấp cấp tính (ARDS) - một biến chứng chết người của coronavirus. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Virginia cho biết phát hiện của họ ủng hộ mạnh mẽ khả năng tập thể dục có thể ngăn ngừa, hoặc ít nhất là làm giảm mức độ nghiêm trọng của ARDS.

Nguồn: dantri.com.vn